ตั้งแต่มีกระแสข่าวออกมายอมรับว่าหลายคนให้ความสนใจอย่างยิ่ง หลังจากกระแสข่าวเปิดเผยว่า   Mazda   มีแนวโน้มในการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ โดยใช้พื้นฐานจาก  Mazda CX5   แล้วยืดยามเพื่อรองรับ การจุผู้โดยสารมากขึ้น เป็น 7 ที่นั่ง

ล่าสุดทางมาสด้า เพิ่งจะยืนยันเรื่องดังกล่าว และเปิดเผยภาพภายในห้องโดยสารของรถยนต์ที่จะใช้ชื่อว่า   Mazda CX-8  ใหม่ โดยเชื่อว่ามันจะเป็นรถที่มาแทนในตำแหน่ง   CX-9   เนื่องจากทางมาสด้า สร้าง   Mazda CX-9  วางขายนอกประเทศญี่ปุ่น   และรถค่อนข้างมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับการใช้งานในประเทศญี่ปุ่นเอง

ตามรายงานเบื้องต้น มีการระบุว่า   Mazda CX-8   ใหม่ จะมีขนาดความยาว 4,900 มม. กว้าง 1,840 มม. และ สูง 1,730 มม. นั่นเท่ากับมันมีขนาดใกล้เคียงกับ   Mazda CX-9  มากกว่า   CX-5   และยังใช้ระยะฐานเดียวกันที่ 2,930 มม. 

Mazda-CX-5-spy-shot-1024x768

เบื้องต้นทางมาสด้า ระบุว่า   Mazda CX-8   ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์  Mazda Sky Activ D  ขนาด 2.2 ลิตร ที่มีในปัจจุบัน ให้กำลัง 170 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์   Sky Activ Drive 6 สปีด

ด้านประธานของมาสด้า นาย มาซามิชิ โคไก เปิดเผยว่า รถยนต์   Mazda CX-8   จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยม สำหรับลูกค้าที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูในอนาคต 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่