อาจจะจริงอยู่ว่า Tank 500 ที่ถูกนำมาเผยโฉมในบ้านเรานั้น ถือว่ามีทั้งโอ่อ่ากว่าเอสยูวีที่ชาวไทยคุ้นเคยไปไกล แต่ล่าสุดทาง GWM กลับเตรียมเผยโฉมรถยนต์รุ่นใหม่ ที่เหนือกว่านั้นขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งมันก็คือ “Tank 700. ที่ทุกท่านเห็นกันอยู่ในขณะนี้

GWM Tank 700 คือรถที่ถูกต่อยอดมาจาก Tank 700 Concept ซึ่งทางค่ายได้เคยเผยโฉมมันออกมาแล้วก่อนหน้านี้ ในประเทศจีนเมื่อปี 2021 ซึ่งจุดเด่นของมัน ณ ช่วงเวลานั้นคือ การเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ไม่ได้มีแค่ขนาดที่ใหญ่โต และหลังคาที่ลาดลงตั้งแต่เสา A แต่ยังมาพร้อมกับเส้นสายที่บึกบึน เหลี่ยมสัน ดูพร้อมลุย จนทำให้ใครหลายคนมองว่ามันคือคู่แข่งรายใหม่ของรถออฟโรดเดอร์ตระกูลดัง Land Cruiser 300 ของแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota

นอกจากนี้ หากมองไปที่ขนาดตัวรถแล้ว แม้มันจะมีความยาว มากกว่า Tank 500 เพียง 20 มิลลิเมตร ขึ้นมาอยู่ที่ 5,090 มิลลิเมตร แต่ระยะฐานล้อของมันกลับยาวกว่าถึง 150 มิลลิเมตร ขึ้นมาเป็น 3,000 มิลลิเมตร

ขณะที่มิติตัวรถด้านกว้างกับด้านสูง ก็มีตัวเลข 2,061 มิลลิเมตร กับ 1,952 มิลลิเมตร เลยทีเดียว ซึ่งนั่นถือว่ายาวกว่ารถพีพีวีในบ้านเราไปพอสมควร ไม่เว้นแม้กระทั่ง Tank 500 หรือ Toyota Land Cruiser 300 ที่เป็นคู่แข่งสำคัญเจ้า Tank 700 คันนี้ ก็ยังถือว่าเป็นรถที่มีขนาดใหญ่โตกว่า

ด้านขุมกำลังของตัวรถ เนื่องจากการเผยภาพในครั้งนี้ เป็นเพียงการเผยภาพทีเซอร์ก่อนวางขายจริง จึงทำให้ทางค่ายยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลในเรื่องดังกล่าวออกมา แต่สื่อท้องถิ่นก็มองว่า อย่างน้อยที่สุด มันก็น่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบเดียวกับ Tank 500 นั่นคือ บล็อค เบนซิน V6 3.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 353 PS ซึ่งหากจับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยกันทำงานแบบ Mild Hybrid ก็จะสามารถเพิ่มกำลังได้มากขึ้นอีก เป็น 517 PS

และท้ายสุดก็อาจจะมีตัวเลือกขุมกำลังแบบ ปลั๊กอิน-ไฮบริด ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง 2.0 ลิตร เทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแล้วได้พละกำลังรวมกันที่ 408 PS อีกด้วย แม้ว่ามันอาจจะดูน้อยไปนิดก็ตาม เมื่อเทียบกับขนาดของตัวรถ

ทั้งนี้ ทางสื่อในประเทศจีนระบุว่าทาง GWM จะมีการเปิดตัว Tank 700 พร้อมวางขายจริงอีกครั้ง ในช่วงเดือนเมษายนทีท่งาน Shianghai Auto Show 2023 และหลังจากนั้นก็จะมีการนำเสนอเอสยูวีรุ่นใหม่ๆออกมาอีกสองรุ่น นั่นคือว่าที่น้องเล็กสุดอย่าง Tank 100 และว่าที่พี่ใหญ่สุด Tank 800 ออกมาทำตลาดเพิ่มเติมอีกในช่วงขวบปีหน้า ซึ่งมันอาจจะถูกนำมาเผยโฉมร่างต้นแบบในงานข้างต้นพร้อมกันเลยก็เป็นได้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: