1

ถ้าคุณมองหารถยนต์นั่งขนาดเล็กสักคันที่มาพร้อมความลงตัวในเรื่องสมรรนถะในการขับขี่ มันเร้าใจมันแรง และขับสนุกสุดขั่ว ชื่อเสียงของ   Suzuki  Swift  Sport  น่าจะติดเข้ามาในโผรถที่คุณต้องการอยุ่บ้าง และรุ่นใหม่ มันก็พร้อมแล้วที่จับให้จับจองกันในยุโรป 

Suzuki  เพิ่งจะเิดเผยข้อมุลรถยนต์   Suzuki Swift  Sport   ใหม่ และยืนยันว่าจะโชว์ตัวในงานาแสดงรถยนต์ที่แฟรงค์เฟริ์ตในช่วงเดือนหน้า 

ตัวรถ   Suzuki Swift  Sport   ยังคงเฉกเช่นเดิม ด้วยหน้าตาเรือนร่างทั้งหมด ยกมาจาก   Suzuki  Swift  ทุกประการ ตั้งแต่รุ่นก่อนหน้า และรุ่นที่แล้ว ใช้เครื่องยนต์  4 สุบแถวเรียง 1.6 ลิตร พร้อมระบบเทอรืโบชาร์จ 

แต่รุ่นใหม่ล่าสุด ขยับเครื่องยนต์ลงจนมีขนาดเหลือเพียง 1.4 ลิตร เทอรโบชาร์จ เป็นเครื่องยนต์บล็อกใหม่ ในกลุ่ม   Booster Jet ให้กำลัง 138 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร  

ทว่ากำลังเครื่องยนต์ที่ลดลงไปก็มาพร้อมกับความเบาหวิวสุด ด้วยน้ำหนักตัวเปล่าเพียง 870 กิโลกรัม หรือใกล้เคียงกับ   Suzuki Celerio  รุ่นเกียร์ธรรมดาในบ้านเรา  ทำให้แรงม้าต่อน้ำหนัก 1 ตัน จะตกเฉลี่ยที่ 159 แรงม้า ต่อตัน ถือว่ามากกว่ารุ่นที่แล้วเสียออีก 

ทั้งนี้ ทาง   Suzuki   เปิดเผยว่า ข้อมุลเต็มๆ ของ   Suzuki  Swift   จะเปิดเผยในวันที่ 12 กันยายนนี้ ในงาน ที่แฟรงค์เฟริต

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่