Suzuki Swift 2021 ปรับเพิ่มความคุ้มค่า

แบ่งปันเรื่องนี้

เรียกว่าเป็นรถอีโค่คาร์ที่ได้รับความนิยมมายาวนาน สำหรับ   Suzuki Swift  2021ใหม่ เจ้าตัวเล็ก 5  ประตู ที่กลับมาอีกครั้งในปีนี้ เพิ่มความคุ้มค่ากว่าเดิม

การปรับเปลี่ยนในปีนี้ ทางซูซูกิ ตั้งใจที่จะให้ความคุ้มค่าน่าใช้งานกว่าเดิมที่วางจำหน่าย มาก่อนหน้านี้ ตัวรถแบ่งออกเป็น  2  รุ่น ย่อยได้แก่  GL  และ   GLX   ให้เลือกง่ายขึ้น และวันนี้เราจะพาชมความแตกต่างระหว่างรุ่นย่อย ทั้ง  2  รุ่น

GL

ตัวรถรุ่นย่อย  GL  กลายมาเป็นรุ่นย่อยใหม่ ด้วยราคาขาย  557,000  บาท ตอบการใช้งานที่ลงตัวมากขึ้น

ตั้งแต่รุ่นเริม่ต้น ตัวรถถูกปรับปรุงด้วยกระจังหน้าที่ปรับไปคล้ายรุ่นท๊อปออพชั่นให้เสน้กลางเป็นโครเมี่ยม ต่างเพียงไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลคเตอร์ ส่องสว่างด้วยไฟฮาโลเจนไม่มีไฟตัดหมอกมาให้ ส่วนไฟ  Day Time Running Light จับมาไว้ที่กันชนหน้า

Suzuki Swift 2021

Suzuki Swift 2021

ชุดล้อเป็นล้อกระทะพร้อมฝาครอบขนาด 175/65 R15  ด้านท้ายให้ไฟท้าย  LED   เหมือนกัน

ที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้ ครั้งนี้ คือระบบกุญแจ  Keyless  ภายในรถเป็นปุ่มสตาร์ทแล้ว จากเดิมเป็นระบบกุญเจไขพร้อมรีโมทกันขโมย

ระบบปรับอากาศเปลี่ยนจากเดิมมาเป็นระบบแอร์ออโต้ การตบแต่งทางด้านหน้าเป็นสีขาว พวงมาลัยยูรีเทน สามารถปรับขึ้นลงได้เท่านั้น

ระบบเครื่องเสียงรุ่นเริ่มต้นนี้เป็นวิทยุ CD MP3 พร้อมการเชื่อมต่อ  Bluetooth ให้ลำโพงเพียงคู่หน้าเท่านั้นน

ราคา 557,000 บาท

GLX

ในรุ่น  GLX  ทาง   Suzuki  ให้ความคุ้มค่ามากขึ้น ด้วยการปรับภายนอกกระจังหน้าใหม่ คาดดครเมี่มเช่นกัน โคมไฟหน้าเปลี่ยนเป็นโปรเจคเตอร์ มาพร้อมไฟส่องสว่างแบบ  LED   รวมถึงไฟ Day Time  ย้ายเข้ามาอยู่ในโคมไฟหน้า ให้ไฟตัดหมอกหน้ามาด้วย

ล้ออัลลอยลายเดิม เพิ่มเติมด้วยการปัดเงาให้ความน่าใช้งานมากขึ้น ขนาดขยับเป็น  16  นิ้ว ให้ยางขนาด 185/55 R16 จากโรงงาน

รายละเอียดส่วนใหญ่ในรุ่นนี้ปรับแตกต่างด้วย ภายในเปลียนมาเป็นสีเงิน เรือนไมล์ใหม่เรืองแสงพร้อมจอแสดงผลตรงกลาง LCD

สิ่งที่น่าสนใจในรุ่นนี้คือระบบความบันเทิงภายในรถ ปรับเป็นชุดจอขนาด 8  นิ้ว ทั้งยังรองรับการใช้งานของ   Android Auto   และ  Apple Car Play   ใช้ระบบปฏิบัติการแบบใหม่ ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อดีขึ้น  รถให้ลำโพงทั้งหมด 6 จุด รวมทวีตเตอร์ ชุดจอนี้ยังทำงานร่วมกับกล้องมองหลังด้วย

พวงมาลัยเป็นหุ้มหนัง บนพวงมาลัย มีปุ่มระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ,รับวางสายโทรศัพท์ ตลอดจน  พวงมาลัยสามารถ ยืด-หด ได้ด้วย ส่วนเบาะนั่งสามารถปรับขึ้น-ลง

รวมถึงถุงลมนิรภัยมีทั้งสิ้น  6  ลูก ทั้งห้องโดยสาร ให้ความมั่นใจ และความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย

ราคาจำหน่าย  629,000 บาท

Suzuki Swift 2021  ใหม่ ในภาพรวมเพิ่มความคุ้มค่าน่าใช้งานมากขึ้น ตัวรถทุกรุ่นยังนำเสนอ พร้อมเครืองยนต์  1.2  ลิตร  3  สูบ หัวฉีดคู่ ให้ความโดดเด่น และความประหยัดในการใช้งาน รวมถึงโครงสร้างตัวถังใหม่ล่าสุด Suzuki Heartect 

เรื่องสมรรถนะการขับขี่ถือว่าดี และวางใจได้สำหรับใครที่สนใจ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงแบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments