1

หลังจากเปิดตัวในระดับโลก และมีการพูดถึงมายาวนานว่าจะมาขายไทย Suzuki มอเตอร์ประเทศไทย ก็เตรียมเปิดตัวรถยนต์ Suzuki Jimny ใหม่ อย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้

สัญญาณที่ชัดเจนของว่าที่รถยนต์ขนาดเล็กพร้อมลุยในไทย ชัดเจนขึ้นก่อนงานมอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งทาง ซูซูกิ มีแผนนการเปิดตัวรถยนต์อเนประสงค์ขนาดเล็กพร้อมลุย Suzuki jimny Sierra ใหม่ อย่างเป็นทางการในไทย

Suzuki Jimny ออสเตรเลีย

ในเบื้องต้นได้รับการยืนยันว่า จะเป็นรถที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน ซึ่งในรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย และทั่วโลกเป็นรุ่นเดียวกัน คือ Suzuki Jimny Sierra

แตกต่างด้วยการเพิ่มชุดโป่งล้อสีดำออกมา แต่ยังคงการออกบบความเป็น Suzuki Jimny ไว้อย่างเหนียวแน่นในการลุยและพร้อมใช้งานในเมืองด้วยขนาดเล็ก

ให้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 100 แรงม้า ทำแรงบิด 130 นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด โดยมีอัตราประหยัด 15 และ 13.2 ก.ม./ลิตรตามลำดับ

สำหรับ Suzuki Jimny Sierra ใหม่ จากการประเมินของทีมงาน ridebuster.com เชื่อว่าจะมีการวางขายในราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท เนื่องจากเป็นรถนำเข้าทั้งคันจากประเทศญี่ปุ่น ในเบื้องต้นมีกระแสข่าวว่าล็อตแรกจะมีเข้า 50 คัน

หลังจากนั้นลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งได้จาก ตัวแทน Suzuki ทั่วประเทศ ทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ

อ่านต่อ>> ดูตัวจริง Suzuki Jimny ที่ญี่ปุ่น [ngg src=”galleries” ids=”723″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่