หลัง Suzuki Jimny ได้ประสบความสำเร็จกับการเปิดจองในรอบแรก เมื่อหลายปีก่อนกระแสเรียกร้องจากลูกค้า อย่างต่อเนื่อง ทำให้ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะเปิดรับจองเจ้ารถออฟโรดเดอร์รุ่นนี้อีกครั้งในเร็วๆนี้

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย ที่งาน Motor Show ปี 2019 แม้มันจะมีราคาเปิดตัวที่สูงถึง 1.5 ล้านบาท เพราะเป็นรถที่ต้องนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน แต่มันก็ยังได้กระแสตอบรับที่ดีจากชาวไทย จนรถล็อตแรกจำนวน 30 คัน ถูกจับจองหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันเปิดตัวในเวลาเพียง 6 ชั่วโมง และที่เหลืออีก 60 คัน ก็ถูกจับจองหมดภายในเวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์

แน่นอน ด้วยความต้องการตัวรถที่สูงก จึงทำให้ลูกค้าหลายคน ต้องหันไปสั่งซื้อรถนำเข้าจากบริษัทเน้ำเข้าอิสระกันเอง กันเองในภายหลัง และถึงแม้จะผ่านเวลาไปกว่า 4 ปี จนตอนนี้ก็ยังมีหลายคนที่ยังต้องการตัวรถรุ่นนี้อยู่

Suzuki Jimny

ล่าสุด มีรายงาน ข้อมูล ยืนยัน ว่า สาวกชาวไทย อาจจะมีโอกาส จับจอง รถรุ่นนี้อีกครั้ง จากทางตัวแทนจำหน่ายในเร็วนี้ เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน ถึงกำหนดการณ์ กรอบเวลา ทว่าเป็นไปได้สูง ที่มัน จะเปิดตัวขายใน ช่วงงาน มอเตอร์โชว์ 2023 ที่กำลังจะมาถึง ราวๆ เดือนมีนาคมนี้

อย่างไรก็ดี จากสถานการณ์ ค่าเงินเยนในปัจจุบัน นับว่าน่าสนใจ ในเรื่องราคาจำหน่าย แต่เชื่อว่า น่าจะไม่ถูกลง กว่าเดิม ที่เคยตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ เมื่อตอนเปิดตัวขายในไทย และตอนนี้ ต้นทุนการผลิตรถยนต์หลายบริษัท เพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ดี , ทาง Suzuki เคยเปิดตัวขาย 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นเกียร์ธรรมดา และรุ่น เกียร์ออโต้ 4 สปีด เดิมทีมีราคาจำหน่าย

  • Suzuki Jimny 1.5 5 MT 4WD 1,550,000 บาท
  • Suzuki Jimny 1.5 4AT 4WD 1,650,000 บาท

ดังนั้นในแง่ของราคาน่าจะไม่ต่ำไปกว่านี้ แต่ขยับเท่าไร ก็น่าจะต้องรอลุ่นกันในการเปิดตัววางจำหน่าย

สำหรับ รถรุ่นนี้ ตัวรถออกแบบให้เป็นอเนกประสงค์ขนาดเล็กพร้อมลุย ใช้งานง่าย โดยมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร และมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เป็นฟังชั่นพร้อมลุย พร้อมใช้งาน ในการขับขี่ทางโหด เน้นกลุ้มคนต้องการรถใช้งาน สำหรับการลุยตัวจริง

โดยตัวรถยังมาพร้อม มุมไต่ 37 องศา , มุมจาก 49 องศา และ มุมคร่อม 28 องศา มีระยะความสูงจากพื้นถึงท้องรถ 210 มม.

Suzuki Jimny

ส่วนใครที่รอจะจับจอง รุ่น 5 ประตู เราคงต้องขอแสดงความเสียใจไว้ก่อน เพราะตัวรถรุ่นนี้มีการผลิตแค่เฉพาะในประเทศอินเดีย จึงเป็นไปได้ ว่า รุ่นที่เข้ามา แต่รุ่น 5 ประตู จะมีโอกาสไหม ต้องมาลุ้นกันอีกที ในอนาคต

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่