1

เป็นที่สนใจอย่างมากตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าจะเตรียมเปิดตัวเจา้ตำนานสายลุยรุ่นเล็ก  Suzuki Jimny  มาตั้งแต่ปีกลายที่เผยออกมาในนาม   Suzuki e Survivor   ซึ่งรถรุ่นนี้กำลังจะเผยโฉมอย่างเป้นทางการในญี่ปุ่น และมันก้มีภาพหลุดรายวันอย่างต่อเนื่อง 

Suzuki Jimny   ใหม่ มีภาพหลุดถึงหน้าตาและตัวรถที่เน้นในความย้อนยุคร่วมสมัย มันใช้ความคิคคล้าย   Mercedes Benz  G class  เน้นการออกแบบที่เป้ตัวของตัวเอง วางจุดขายด้วยคุณสมบัติพร้อมสรรพเรื่องลุยรุ่นเล็ก  โดยจนถึงตอนนี้อาจจะยังไม่มีายละเอียดอะไรมากมายนัก แต่ชัดเจนว่ามันจะกลับมาครองใจคนที่เน้นรถยนต์สายลุยราคาไม่แพง หลังจากที่เคยสร้างตำนานในไทย ด้วย   Suzuki Caribbean   ไปแล้วในยุคก่อน 

ล่าสุดนอกจากภาพตัวรถแล้วยังมีภาพภายในห้องโดยสารออกมาป็นครั้งแรกมันแสดงถึงรายละเอียดการตบแต่สงที่เหมือนหยิบยืมจาก   Suzuki Swift  มาใช้ทั้งหมดมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดช่วงคอนโซลใหม่ แต่ระบบเครื่องเสียง เรือนไมล์ รวมถึงพวงมาลัยต่างประยุกต์จากของ   Suzuki Swift   มาใช้แทบทั้งสิ้น 

โดยในส่วนเครื่องยนต์มีรายงานว่าทาง   Suzuki  ติดตั้ง   1.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ และในระดับโลก มีรายงานว่าจะปรับขยายขนาดเล็กน้อยด้วยรุ่นที่เรียกว่า   suzuki Jimny Sierra   ซึ่งอาจจะใช้เครื่องยนต์ 1.2 ลิตรรุ่นใหม่ตอบการขับขี่ 

สำหรับ   Suzuki Jimny   ปัจจุบันยังไม่มีการวางขายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น แต่คาดว่าน่าจะมีความพร้อมในการเปิดตัวช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ ส่วนระดับโลกจะเปิดตัววางขายในปี  2019 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่