1

เริ่มขายในหลายประเทศรวมถึงในบ้านเรา แต่ชาวอินเดียต่างงงว่าทำไมทาง ซูซูกิ ในฐานะแบรนด์เจ้าตลาดถึงไม่ขาย   Suzuki  Jimny  ใหม่ในอินเดียทั้งที่เป็นตลาดอันดับหนึ่งของโลก จนล่าสุดกลับเป็นข่าวดี เมื่อตลาดอินเดียจะมีอเนกประสงค์เล็กของตัวเองในรอบ 35 ปี 

Suzuki  วางแผน จับมือแบรนด์  Maruti   สร้างอเนกประสงค์เล็กรุ่นพิเศษเพื่อตลาดอินเดียโดยเฉพาะในนาม  Maruti  Gyspsy   ที่เคยวางขายในอดีตด้วยพื้นฐานจาก Suzuki  Jimny   รุ่่นที่ 2 (คล้าย  Suzuki  Carribean ในบ้านเรา)  

ตัวรถยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาชัดเจน แต่ยืนยันว่า ทางบริษัทจะนำรถยนต์  Suzuki  Jimny   มาพัฒนาต่อ ยังคงจุดเด่นในความเป็นอเนกประสงค์พร้อมลุย มีความเป็นไปได้สุงที่มันจะเป็นรุ่นกระบะคล้ายอดีต เนื่องจากรถรุ่นนี้นิยมใช้ในที่กันดารของอินเดียร นิยมใช้สำหรับขนส่งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร 

เป้าหมายของผลิตภัณฑ์นี้ออกมาเพื่อตลาดชนบทโดยเฉพาะ ซึ่งต้องการรถยนต์ที่มีความสมบุกสมบันในการขับขี่ แผนงานนี้คิดไว้ตั้งแต่เริ่มเปิด  Suzuki Jimny   แต่ต้องล่าช้า เนื่องจากรอการปรับอัพเดทการติดตั้งถุงลมนิรภัยใหม่ให้กับรถ

อย่างไรก็ดียังไม่มีการเปิดเผยว่าทาง  Suzuki  มีแผนในการจะปรับตีตรารถรุ่นนี้สำหรับตลาดอื่นหรือไม่ โดยในเบื้องต้น ประธาน   Suzuki  Motor  นาย โอซามุ ซูซูกิ เปิดเผยว่า ด้วยความสำคัญของตลาดอินเดีย เราจึงตั้งใจทำรถรุ่นพิเศษเพื่อตอบตลาดที่นั่นโดยเฉพาะ 

 

ที่มา   Nikkei

[ngg src=”galleries” ids=”615″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่