ต้องบอกว่าเจ้าจิ๋วสายลุย Suzuki Jimny มีกระแสคนสนใจล้นหลาม ล่าสุดมันถูกส่งลงเรือจากญี่ปุ่นไปขายที่สิงคโปร์ เปิดราคาสบายกระเป๋าสำหรับคนที่นั่น 2.67 ล้านบาท

ราคาเริ่มต้น 1.55 ล้านบาท ของเจ้าตรวจการณ์คันน้อย Suzuki Jimny เจนฯ 4 ทำเอาคนไทยจำนวนมากบ่นอุบเรื่องค่าตัวอันสูงลิ่ว แซงรถรุ่นเก่าๆ อย่าง Suzuki Caribian ที่ขายอยู่หลักราคาครึ่งล้านบาท แต่ความเป็นจริงนั้นโควต้าจิมนี่ในปีนี้ที่มีอยู่ 90 คัน กลับถูกจองหมดรวดเร็วภายใน 5 วันเท่านั้น…

ล่าสุดประเทศเพื่อนบ้านอันมั่งคั่งอย่างสิงคโปร์ เพิ่งมีการจัดงาน The Cars at Expo 2019 ที่เป็นโอกาสดีในการนำ Jimny ด้วยผู้แทนจำหน่ายชื่อว่า Champion Motors มาขายเปิดราคาเริ่มต้น 114,100 สิงคโปร์ดอลลาร์ (ราว 2,673,350 บาท)

สำหรับรายละเอียดอุปกรณ์ส่วนใหญ่นั้นคล้ายกับเวอร์ชั่นขายไทย เพียงแต่คนสิงคโปร์จะเลือกออปชั่นความปลอดภัย ที่ใส่พวกถุงลม 6 ใบ ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน ระบบเปิดปิดไฟสูงอัตโนมัติ กับระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ในราคาที่จ่ายเพิ่มอีก 1,000 สิงคโปร์ดอลลาร์ (ราว 23,400 บาท)

ถามว่าทำไมรถที่สิงคโปร์ถึงมีราคาแพงหนักขนาดนั้น คำตอบคือหากคนที่นั่นอยากครอบครองรถยนต์สักหนึ่งคัน ต้องจ่ายเงินค่ารถพร้อมกับทะเบียนที่มีจำนวนจำกัด เรียกกันว่า
COE ซึ่งสามารถประมูลซื้อมา มีอายุ 5-10 ปี และต่ออายุเพื่อใช้งานได้เพียงครั้งเดียว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่