เปิดข้อมูลแรก Suzuki Jimny LWB ว่าที่ 5 ประตู ได้เครื่อง 1.4 เทอร์โบ

แบ่งปันเรื่องนี้

Suzuki Jimny เป็นรถที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่าานมา ในฐานะ รถที่มีการตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้ง ขับในเมืองและทั้งลุย แถมทรงร่วมสมัยทำเอาหลายคนอยากจะจับจองเป็นเจ้าของกัน

ตลอด 2 ปี ทีผ่านมา ซูซูกิ ตกเป็นข่าวเรื่องของการทำรถในรุ่น 5 ประตู มาจัดจำหน่ายในเร็วๆนี้ ความเคลื่อนไหวรถรุ่นนี้น้อยมาก จนกระทั่งสัปดาห์ทีผ่านมา มีกระแสข้อมูลออกมาบ้าง กับ ความเป็นไปได้ที่มันจะได้เครื่องยนต์จาก Suzuki Swift Sport

ภาพเรนเดอร์ ว่าที่ Suzuki Jimny 5 ประตู ที่คาดว่าจะออกมาวางจำหน่ายในเร็วๆนี้

รายงานจากอินเดีย ที่เชื่อว่าจะเป็นแหล่งผลิต Suzuki Jimny 5 ประตู ทั้งเพื่อขายในประเทศ และส่งออกไปยังหลายประเทศ มีข้อมูลหลุดออกมาว่า เจ้า Jimny 5 ประตู หรือที่เรียกว่า ตัว Long Wheel Base (LWB) อาจจะได้ เครื่องยนต์รุ่นใหม่ 1.4 ลิตร์เทอร์โบชาร์จ

ปัจจุบัน ประจำการในเพียง Suzuki Swift Sport เท่านั้น ให้กำลังขับ 127 แรงม้า ทำแรงบิด 235 นิวตันเมตร แถมยังจะมีระบบ Mild Hybrid ติดตั้ง เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการประหยัดน้ำมัน มากขึ้น

ขณะที่รายละเอียดตัวรถมีข้อมูลว่า มันจะมีความยาว ราวๆ 3,850 มม. กว้าง 1,645 มม. สูง 1,730 มม. ฐานล้อมีความยาว 2,550 มม. หรือ ยาวกว่าเดิม ราวๆ 300 มม. ระยะต่ำสุดจากพื้น จะอยู่ที่ 210 มม.

เมื่อไม่นานมานี้ มีภาพว่าที่รุ่น 5 ประตู วิ่งทดสอบ ออกมาให้เห็นตามสื่อต่างๆ ชร้ให้เห้นว่าทรวดทรงตัวรถ คาดว่าจะเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง ยกเว้นการอัพหน้าตาตัวรถเล็กน้อย ยังคงเอกลักษณ์ไฟกลม กระจังหน้าดูจะเป็นสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ตัวรถ จะมีความยาวขึ้น กระจกบานใหญ่ เดิมที่เคยแนะนำใน Jimny จะถูกซอย เป็นประตูหลัง และ มีกระจกหลังบานเล็กเพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับ Suzuki Jimny LWB เชื่อว่าจะเปิดตัวในตลาดอินเดียเป็นที่แรกในโลก คาดว่าจะภายในปีนี้ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ไม่สู้ดีในอินเดีย อาจจะทำให้รถรุ่นี้ เผยโฉมที่ญี่ปุ่นก่อนก็ได้

ที่มา Indian Autoblog

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments