หลังประกาศเตรียมเลิกขายรถยนต์ขุมกำลังเครื่องยนต์สันดาปภายในล้วน ในสหภาพยุโรปไปเพียงไม่นาน ล่าสุด Suzuki EU ก็ได้มีการเผยโฉม Suzuki Jimny Horizon ออกมา เพื่อเป็นโมเดลสั่งลาชาวยุโรปก่อนยุติการวางจำหน่ายไป

Suzuki Jimny Horizon มาพร้อมกับการชุดแต่งพิเศษหลายรายการซึ่งเป็นของที่ออกแบบมาเพื่อมันโดยเฉพาะแทบทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าสไตล์เรโทร, แผ่นอลูมิเนียมกันกระแทกที่กันชนหน้า และชายล่างด้านข้างตัวถัง, ชุดล้อกระทะเหล็กแบบดั้งเดิม, บังโคลนสีดำ, และยังมีถุงหุ้มยางอะไหล่ทางด้านหลังของแต่งแท้จากแบรนด์มาให้อีก

นอกนั้นตัวถังรถก็ยังถูกทำด้วยเฉดสี Medium Gray พร้อมทำสติ๊กเกอร์คาดตัวถังสีดำ ซึ่งเป็นลวดลายเฉพาะของตัวรถรุ่นนี้เท่านั้น และทางค่ายยังได้มีการแถมชุดบอลหัวลากมาให้ลูกค้าด้วย เผื่อลูกค้าอยากใช้รถคันนี้ไว้ลากเรือ หรือเทรลเลอร์บรรทุกของขึ้นมา

นอกนั้นภายในห้องโดยสารตัวรถ ก็ดูเหมือนจะไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงใดๆ ไม่ว่าจะเรื่องการตกแต่ง หรือฟังก์ชันการใช้งาน

และเช่นเดียวกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ของตัวรถ ก็ไม่ได้รับการปรับจูน หรือปรับแต่งใดๆเพิ่มเติม และยังคงให้กำลังสูงสุด 102 PS กับแรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ดังเดิม และตัวรถจะมีทางเลือกระบบส่งกำลังไปยังชุดล้อทั้งสี่เพียงแบบเดียว นั่นคือผ่านชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เท่านั้น ไม่มีทางเลือกเกียร์อัตโนมัติแต่อย่างใด

โดย Suzuki Jimny Horizon จะถูกผลิตขึ้นเพียง 900 คัน และเบื้องต้นจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศเยอรมันด้วยราคา 32,340 ยูโร หรือราวๆ 1.274 ล้านบาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่