ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา   Suzuki   เป็นค่ายรถยนต์ที่พยายามสร้างสรรค์สิ่งใหม่เช้าสู่ตลาดทั่วดลก หนึ่งในรถที่แนะนำออกมาในเวลานั้นเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่พวกเขาหวังว่าจะมาแทนรถยนต์   Suzuki  SX4   ที่เข้ามาทำตลาดได้สักระยะใหญ่ก่อนหน้านี้ ีถรุ่นนี้อาจจะไม่เคยมาขายในไทย ทว่าก็เหมือนว่าเคยจะมีความคิดว่าควรนำเข้ามาให้จับจองกัน 

Suzuki  Ignis  อาจจะเป็นรถที่เราอาจจะผ่านหน้าต  ากันมาบ้างในข่าวสารยานยนต์ต่างประเทศ มันเป็นรถที่เกิดจากความตั้งใจจริงของ   Suzuki   ในการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กให้ดูไม่เหมือนรถยนต์อเนกประสงค์ทั่วๆไป หากยังต้องมีสไตล์ในการใช้งานดูดีมีความสปอร์ตครบครัน การจุดประกายใหม่ในรถยนตือเนกประสงค์ของ   Suzuki  ครั้งนี้ทำให้หลายคนต้องมอง 

2015 Suzuki Ignis

2015 Suzuki Ignis

เรือนร่างที่ไม่ใหญ่โตเกินไปให้เส้นสายการออกแบบในสไตล์   Modern Retro , Suzuki Ignis   เป็นรถที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในเวทีโลก ด้วยการสร้างส่วนผสมที่จับเอาทุกความต้องการจากอดีตมาสู่เส้นสายใหม่ และถ่ายทอดมันออกมาเป็นรูปแบบรถยนต์อเนกประสงค์ 

ทาง  Suzuki   กล่าวใน   Suzuki  Global Website   ของพวกเขาว่า เป้าหมายที่แท้จริงของ   Suzuki Ignis   คือการสร้างความลงตัวในการออกแบบให้จับใจลูกค้า พวกเขารวมเอาข้อดีต่างๆ ของรถยนต์   Suzuki   หลายรุ่นมาใช้ เริ่มจากการออกแบบหยิบเอาความคิดจาก  Suzuki  Cervo  

2015 Suzuki Ignis

ตำแหน่ง  เสา  A   และ  เสา  B   หยิบมาจาก Suzuki  Swift  รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่มีขายในบ้านเราด้วย 

 

2015 Suzuki Ignis

ช่วงแก้มหน้าหยิบมาจาก  Suzuki  Vitara   อันเลื่องชื่อเรื่องสายลุย 

 

และส่วนช่วงเสา   C   หยิบเอาเส้นสายการออกแบบตั้งแต่ยุค 70   ของ Suzuki Fronte Coupe   มาทำลายคลีบฉลามให้ดีมีสไตล์ของตัวเอง 

 

ในห้องโดยสาร   Suzuki  แนะนำ   Suzuki  Ignis  ใหม่ ด้วยฟังชั่นการใช้งานที่ลงตัวในการใช้งาน มีคุณภาพ รวมถึงยังเน้นการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงในชิ้นส่วนในห้องโดยสาร ทั้งยังคงเรื่องสไตล์สปอร์ตของตัวรถเอาไว้อย่างเหนียวแน่น

แนวทางในห้องโดยสารหากดูให้ดี   Suzuki   เน้นย้ำถึงการสร้างความสปอร์ตกับตัวรถดั่งเช่นภายนอก อาทิการจัดวางสวิทช์ต่างๆ พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน การตบแต่งที่ออกมาในแนวทาง สัจจะวัสดุ เน้นการตบแต่งที่สปอร์ตครบครันทั้งคัน ทั้งยังอำนวยความสะดวกสบาย ด้วยระบบความบันเทิงตรงกลางคอนโซลหน้า 

2015 Suzuki Ignis

และด้วยความต้องการให้มันเป็นรถอเนกประสงค์ทำให้  Suzuki  Ignis   ยังได้ความสามารถในการใช้งานห้องโดยสารมากขึ้น ทางซูซูกิจัดทำเบาะนั่งที่สามารถปรับพับได้ตอนหลังในอัตรา 50/50 เสริมฟังชั่นใช้งาน 

ใต้เรือนร่างอเนกประสงค์กึ่งเก๋งคันนี้ ทาง   Suzuki  แนะนำเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.2 ลิตร รหัส   K12C   เข้าประจำการ  เครื่องยนตืใหม่  Dualjet  ให้การตอบสนองในการขับขี่ได้มากกว่าเดิมและยังเพิ่มความประหยัดอีกด้วย ตลอดจนทางซูซูกิยังพร้อมตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องขับขี่อย่างสมบุกสมบันด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใหม่  Suzuki  All Grip   ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่สุดอัจฉริยะที่ช่วยฝ่าอุปสรรคได้โดยง่าย 

Suzuki  Ignis  ใหม่ อาจจะยังไม่มีกำหนดการหรือแผนที่จะมาไทย แต่ว่าถ้าหากมองรถยนต์จาก  Tokyo Motor Show  ปี  2015   นี่คือรถที่น่าสนใจรุ่นหนึ่ง ที่เราก็หวังว่า   Suzuki  จะนำมันมาทำตลาดในบ้านเรา  

Suzuki Ignis Tokyo Motor Show 2015

Suzuki Ignis Tokyo Motor Show 2015

Suzuki Ignis Tokyo Motor Show 2015

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”365″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่