ตอนนี้ที่ญี่ปุ่น Suzuki Ignis 2020 คอมแพ็คครอสโอเวอร์เพิ่งได้ปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ ทั้งเรื่องรูปลักษณ์สไตล์เอสยูวี และขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร บวกระบบ Mild Hybrid

เมื่อหลายปีก่อนเคยมีข่าวว่าซูซูกิบ้านเราจะนำ Ignis เข้ามาจำหน่ายให้แก่ลูกค้าชาวไทย แต่ไม่รู้เกิดเหตุอะไรเจ้ารถคอมแพ็คครอสโอเวอร์คันนี้ถึงไม่ได้มา แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้นมันยังคงขายเรื่อยมาจนถึงเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ Suzuki Ignis 2020 เพิ่งได้รับการปรับไมเนอร์เชนจ์แต่งหน้าทาปากใหม่ เพื่อดึงดูดใจลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์ไซส์เล็กขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การใช้ในเมือง

การเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดของ Ignis เริ่มต้นจากกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมทริมตกแต่งสีเงินทรงตัว U จำนวน 4 ชิ้นบนบริเวณช่องรับอากาศเข้าเครื่องยนต์ เช่นเดียวกัน ท้ายรถมีการเปลี่ยนกันชนหลังมาเป็นแบบสีเดียวกับสีตัวรถ มอบอารมณ์สดชื่นมีชีวิตชีวามากกว่ารุ่นก่อนหน้า

ก้าวเข้าสู่ห้องโดยสารจะพบกับเบาะนั่งที่ได้รับการเปลี่ยนผ้าหรือหนังหุ้มในลวดลายแบบใหม่ โดยในรุ่นที่ติดตั้งเบาะหนังนั้นจะมีการตกแต่งที่ดูมีระดับกว่าปกติ ด้วยการใส่ทริมตกแต่งตามจุดต่างๆ ที่ใช้สีกากีกับสีเทาเสริมอารมณ์ให้ดูสุขุมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มช่องเก็บของด้านหลังเบาะคู่หน้า และบริเวณพื้นห้องเก็บสัมภาระด้านหลังใช้เป็นวัสดุที่ดูแลรักษาง่าย ไม่ว่าจะเปื้อนทราย เลอะโคลน หรืออะไรก็ตาม แต่สามารถทำความสะอาดได้สะดวกเพียงเอามือหรือผ้ามาเช็ด

ในแง่ของอุปกรณ์ที่เพิ่มเข้ามามีระบบไฟส่องสว่างรอบตัวรถ ซึ่งจะทำการเปิดไฟหน้าเป็นระยะเวลาหนึ่งเมื่อทำการดับเครื่องยนต์ในเวลากลางคืน หรือเมื่อกดปุ่มปลดล็อคจากรีโมท ขณะเดียวกัน ประเด็นความสบายก็ได้ใส่เบาะปรับอุ่นคู่หน้ามาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานแล้ว และเพิ่มช่องใส่ของบริเวณข้างผู้โดยสารทุกตำแหน่งมาให้ครบถ้วน

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง ขนาด 1.2 ลิตร ทำงานควบคู่กับระบบ Mild Hybrid จนกำลังรวมสูงสุด 91 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตร แล้วส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติไปยังล้อคู่หน้า หรือจะเลือกรุ่นขับเคลื่อนแบบ 4WD ก็ได้ตามต้องการ

ด้านราคาจำหน่ายของ Suzuki Ignis 2020 นั้น เริ่มต้นด้วยรุ่น Hybrid MG 2WD ราคา 1,522,400 เยน (ราว 432,800 บาท) และไปจบที่รุ่นสูงสุด Hybrid MF 4WD ราคา 1,975,600 เยน (ราว 561,600 บาท)

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่