เจ้ารถมินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง Suzuki Ertiga GT รุ่นตกแต่งพิเศษเน้นความสปอร์ต มีภาพหลุดมาจากอินโดนีเซีย ซึ่งเข้ามาเสริมไลน์ให้แก่คนที่ชอบสไตล์จี๊ดจ๊าด

ลำพังซูซูกิ เออร์ติก้า รถมินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ซึ่งถูกผลิตขึ้นจากโรงงานในอินโดนีเซีย ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากประชาชนชาวแดนอิเหนาอยู่แล้ว แต่บางครั้งรูปทรงที่ออกแนวเรียบดูภูมิฐานอาจไม่ถูกใจใครบางคน ดังนั้น Suzuki Ertiga GT ตัวแต่งสปอร์ตจึงถูกส่งไปจอดที่โชว์รูมพร้อมให้ลูกค้าสั่งจอง

Suzuki Ertiga GT

ต้นกำเนิดของ Ertiga GT มาจากฝ่าย Suzuki Sport ภายใต้การควบคุมของซูซูกิ อินโดนีเซีย ที่ได้พัฒนาชุดแต่งพิเศษเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นให้สนใจ เริ่มด้วยกระจังหน้าลายรวงผึ้งทั้งบนและล่าง ถัดมามีสเกิร์ตหน้ากับด้านข้างให้อารมณ์ดุดัน พร้อมกับการใส่ล้ออัลลอยสีดำช่วยสร้างลุตสปอร์ต

ถัดมากันบริเวณด้านหลังก็ได้กันชนสีดำ สปอยเลอร์หลัง พร้อมด้วยป้ายรุ่น GT บ่งบอกความพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้น วัสดุที่ใช้ทำชุดแต่งทั้งคันทำมาจาก FRP หรือไฟเบอร์กลาสเสริมพลาสติก ที่ทนทานและมีน้ำหนักดบา

Suzuki Ertiga GT

ไม่ว่าในอนาคตคนไทยอาจได้ใช้ Ertiga GT ที่แต่งมาสไตล์สปอร์ต ซึ่งมีแนวโน้มว่าไม่นานนักเราจะได้พบเจอกับรุ่นพิเศษที่สปอร์ตหรือหรูว่า ทั้งนี้ เปลือกกายภายนอกกับข้าวของอุปกรณ์ที่เพิ่มเข้ามายังไม่สามารถระบุได้ในตอนนี้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่