1

ตั้งแต่โครงการอีโค่คาร์รุ่นที่ 2 เปิดตัวออกมา ด้วยรถยนต์มาสด้า 2 ดีเซล เป็นต้นมา หลายคนต่างก็ให้ความสนใจบรรดาบริษัทรถยนต์ชั่นนำทั้งหลาย ที่น่าจะเปิดตัว เครื่องยนต์ดีเซลบล็อกเล็ก ที่น่าจะมาลงทำตลาดในรถยนต์อีโค่คาร์ใหม่ๆ และบางค่าย ก็อยู่ในระหว่าง การเตรียมความพร้อมเครื่องยนต์ เพื่อเข้ามาทำตลาดในไทยในอนาคต 

Suzuki  เป็นบริษัทรถยนต์รายหนึ่ง ที่มีเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กอยู่แล้ว และวางจำหน่ยในอินเดียว กับ เครื่องยนต์ 1.3 DDis  200 เครื่องยนต์ขนาด 88 แรงม้า ให้แรงบิด 200 นิวตันเมตร  ที่วางในรถยนต์หลายรุ่น ทั้ง   Suzuki Ciaz,  Suzuki  Swift   ไปจนถึง   Suzuki  Vitara Breeza   

ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า  Suzuki   กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ โดยปรับขยายขนาดขึ้นมาเป็น 1.5 ลิตร และทางบริษัท เพิ่งจะเสร็จสิ้นในการทดสอบเครื่องยนต์บล็อกดังกล่าวในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ของเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็ก 

การพัฒนาดังกล่าวยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดสมรรถนะของเครืองยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร รุ่นใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการแต่มีแนวโน้ม และเชื่อมั่นจากหลายฝ่ายว่าเครื่องยนต์ดังกล่าว จะมีกำลัง แรงม้าและแรงบิด มากกว่ารุ่นปัจจุับัน เนื่องจาก เครื่องยนต์ 1.3 โดนคู่แข่งฟาดเรียบในเรื่องสมรรถนะ ถึงจะพอวัดใจกับบางบริษัทได้ แต่ก็ถือว่ามีสมรรถนะด้อยกว่าอยู่ดี 

suzuki Swift RX II
suzuki Swift RX II

ตามข้อมุลจากประเทศอินเดียที่ออกมาเปิดเผยเรื่องเครื่องดีเล 1.5 ลิตร ของ  Suzuki   ยืนยันว่า หลังการทดสอบเสร็จสิ้น ทางบริษัทจะนำเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ เข้าสู่ตลาดทันที โดยในอินเดีย วเชื่อว่ าจะแนะนำในรุ่นปรับโฉมของ  Suzuki Ciaz   ที่มีกำหนดการจะเปิดตัวในงานแสดงรถยนต์ของอินเดีย   Auto Expo  2018  ในเดือนมกราคมปีหน้า 

สำหรับบ้านเรา เชืื่อว่า เครื่องยนต์ 1.5 ดีเซล รุ่นใหม่ ของ   Suzuki   น่าจะเข้ามาจำหน่ายในฐานะรถยนต์อีโค่คาร์ระยะที่ 2 ซึ่งน่าจะมาในรถยนต์  Suzuki  Swift   ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานไม่เป้นทางการว่างในรุ่นเบนซิน จะเป็นการปรับร่างใหม่เท่านั้น แล้วยังใช้เครื่องยนต์เดิม แต่อาจจะเปลี่ยนอัตราทดชุดเกียร์ 

อ่านไหม??? Review – Suzuki  Swift RX II

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”145″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่