ตั้งแต่กระแส   Ford Ranger Raptor   ออกมาเราต้องยอมรับว่า ลูกค้าให้ความสนใจรถคันนี้อย่างมากจนถึงขนาดแบรนด์เองยังยอมรับว่ายอดขายที่เข้ามานั้นเหนือความคาดหมาย ด้วยลูกค้าชอบรถที่มาพร้อมสมรรถนะครบจบในคันเดียว ฉีกเกมกระบะแต่งดูดีเน้นหล่อเท่ห์ไปกระจุย 

การเปิดเกมใหม่ของ   Ford  ในตลาดกระบะระดับกลาง ถือเป็นครั้งแรก และไม่มีใครคิดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริง และกล้าทำมาตอบลูกค้า ถึงจะมีคนบ่นว่าแพง แต่ปรัชญา คนบ่นไม่ซื้อคนซื้อไม่บ่น ยังคงใช้ได้ในวันนี้ เรากล้าพูดว่ากระบะจากค่ายวงรีสีน้ำเงิน อาจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น สำหรับกระบะสายแต่งกลุ่มใหม่ ซึ่งลูกค้าอาจต้องการความสามารถมากกว่าแค่สวยหล่อ และรอทางเลือกอยู่ก็ได้ 

เมื่อมองไปในต่างประเทศ   Toyota   ดูจะเป็นแบรนด์แรกที่มีความเป็นไปได้สูง ถ้าพวกเขาจะหันมาจริงจังเรื่องกระบะสายลุย แม้ว่านโยบายในอเมริกากับประเทศไทยจะมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าบริษัทมองเห็นโอกาสทำตลาดขายสินค้า รวมถึงที่ผ่านมา   Toyota   เริ่มหันมาเอาดีทางด้านนี้ด้วยการส่ง   Toyota  Rocco  ลงทำตลาด ยังเปิดที่ว่างให้รุ่น   TRD   ซึ่งเคยมีรุ่นก่อนหน้านี้ 

Toyota Tacoma TRD Pro   อาจจะไม่มีทางที่เข้ามาทำตลาดในไทย แต่มันมีแววและสร้างความเป็นไปได้ที่ทางค่ายญี่ปุ่นเจ้าตลาดอาจจะตัดสินใจลงเล่นเกมกระบะลุย ถ้าพวกเขาเห็นว่าลูกค้าต้องการ ในกระบะ   Toyota  Hilux Revo 

ที่ผ่านมากระบะโตโยต้าทุกรุ่นเป็นที่ต้องการของสายออฟโรดอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว ด้วยความนิยม และการดูแลรักษาง่าย ศูนย์บริการเยอะ แต่จะเิดขึ้นหรือไม่คงต้องย้อนไปที่บริษัทว่าจะทำหรือเปล่า 

ในตัวพิเศษกลุ่ม  TRD Pro   นั้น เป็นการจับเอารถกระบะเดิมๆ ไปแต่งเต็มจัดหนักครบเครื่อง ด้วยการใส่ช่วงล่างใหม่ ซึ่งก็ดันใช้โช๊คอัพจาก   Fox  Racing   เหมือนกันแถมเป็นรุ่นเดียวกัน  แต่ช่วงล่างด้านหลังยังใช้แบบแหนบในการขับขี่ไม่ใช่เป็นกึ่งอิสระแบบใน  Raptor 

นอกจากนี้ยังไม่มีการปรับปรุงสมรรถนะเครื่องยนต์แต่เน้นการให้ซุ่มเสียที่ทุ้มเร้าใจมากขึ้น เรื่องอำนาจการลุยตกเป็นของยาง   Good Year Wrangler  AT  และโหมดการขับขี่เส้นทางลุย ,ควบคุมการปีนป่าน มีระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และช่วยในการลงทางลาดชัน 

เรียกว่าคันนี้ครบเครื่องไม่ต่างจาก   Raptor   เพียงแต่ถ้ามันจะเกิดต้องมาในร่าง   Toyota Hilux Revo  ซึ่งถ้ากระบะอันดับสามทำยอดขายได้เยอะ ก็น่าจะมีความเป็นไปได้สูง ที่เราอาจจะได้เห็นในอนาคต 

อีกค่ายที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าอยากจะทำตลาดเหลือเกินไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก   Nissan   ซึ่งคาดว่าจะมาในนาม   Nissan  Navara  Nismo   ถ้าเกิดขึ้นจริง 

เสียงลือเสียงเล่าอ้าง   Nissan  Navara  Nismo   กล่าวถึงแทยจะทันทีหลัง   Ford Ranger Raptor   ปรากฎกายในเดือนกุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในตลาดออสเตรเลียเป็นประเทศแรกที่ขอให้ทางนิสสันพิจารณาสร้างรถคันนี้ให้เป็นจริง ด้วยเชื่อว่ามีความต้องการจากลูกค้า  

Nissan Navara EnGuard Concept

นาย อาชาวานี่ กัปต้า หัวหน้าฝ่านรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของนิสสัน ยืนยันว่า นิสสัน กำลังสนใจที่พัฒนากระบะ  Nissan  Navara   ที่มีความสามารถในเชิงทางฝุ่นจริง แต่ต้องใช้เวลาในการศึกษาตลาดให้ดีก่อน 

ประเด็นจากการให้สัมภาษร์ดังกล่าวชี้ว่า   Nissan  ไม่ได้มีปัญหาเรื่องของเทคโนโลยีที่จะมาผลิตรถรุ่นดังกล่าววางขายแต่ อยู่ที่ความเหมาะสมกับของที่จะมาใส่ให้ลูกค้าเลือก

มีกระแสสำคัญร่ำลือว่า นิสสันจะพิจารณเครื่องยนต์   V6   ดีเซล มาตอบตลาด ซึ่งปัจจุบันนิสสันก้มีเทคโนโลยีนี้อยู่แล้วในรถที่ผลิตสำหรับตลาดยุโรป โดยเฉพาะอาจเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นเครื่องยนต์จากเดมเลอร์มาอยู่ในนาวาร่าสายลุย ด้วยความร่วมมือระหว่างกัน  

แต่นิสสันอาจเป็นบริษัทที่มีความทะเยอะทะยานในเรื่องซูเปอร์กระบะมากกว่าโตโยต้า เนื่องจากมีการจับตาดูแรพเตอร์มากเป็นพิเศษและได้รับการยอมรับจาก นายกัปต้า ว่ามีการศึกษาเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ และอาจเป็นไปได้ที่จะออกมาในนาม   Nissan  Navara  Nismo  เนื่องจากเป็นแบรนด์ด้านความแรงที่ลูกค้ารู้จักอยู่ดีแล้ว 

Ford Ranger Raptor   กลายเป็นรถที่คนสนใจ และอยากจับจองเป็นเจ้าของ หากในมุมบริษัทรถยนต์นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสงครามใหม่ทางการตลาด และเราในฐานะผู้บริโภค อาจได้ประโยชน์จากมหาศึกสายลุยจากโรงงาน ที่อาจมาทำตลาดอีก 2-3 รุ่น ต่อจากนี้ในอนาคต เพียงคำเดียวคือ เมื่อไร??? 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่