ตั้งแต่มีการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดของทางซุบาุร ที่พกสมรรถนะในการขับขี่มาเต็มเข่งการวิศวกรรม หลายคนอาจจะเห็นไปแล้วว่ามันมีการเปิดตัวในรถยนต์ 2 รุ่น ได้แก่ รถยนต์  Subaru  Impreza   และ   Subaru XV   ใหม่ แต่ว่าเจ้ารถยนต์ทั้ง 2 อาจจะไม่ใช่รถที่ถ่ายทอดดีเอ้นเอที่แท้จริงของทางซูบารุ และทุกคนต่างจ้องไปยังรถสปอรืรตที่ถือว่าเป็นสุดยอดของค่ายมากกว่า 

คำถามคือเมื่อมีแพลทฟอร์มใหม่แล้ว ซูบารุ จะออกรถสปอร์ตใหม่เมื่อไร 

คำตอบของคำถามนี้ถูกตอบให้สาวกไดเ้ชื่อนใจ เมื่อทาง นาย คอลลิน คริสตี้ ผู้อำนวยการทั่วไปของซูบารุ ออสเตรเลีย กล่าวเปิดเผยว่า มันอาจจะมากก็เกือบราวๆ สอ้นทศวรรษนี้เลยทีเดียว โดยทางซูบารุมีแผนจะแนะนำซูบารุ  WRX   ใหม่ หลังจากที่  Subaru   รุ่นปัจจุบันแนะนำตัวไมเนอร์เชนจ์ไปได้สักระยะหนึ่ง 

โดยเบื้องต้นยืนยันว่า   Subaru WRX   และ   Subaru  WRX Sti   ใหม่ จะใช้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด รวมถึงที่สำคัญ จะแนะนำพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เปิดเผยเพิ่มเติมในเวลานี้ 

ขณะที่ในบางกระแสข่าวมีการระบุว่าทางซุบารุ เริ่มพัฒนาเครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่ยังเป็นปริศนาในรั้วของบริษัท บางแหล่งข่าวอ้างว่าเราจะได้เห็นเครื่องยนต์บ๊อกเซฮร์เทอร์โบใหม่ภายในปี 2019 หรือ อีกราวๆ ปีครึ่งต่อจากนี้ 

ปัจจุบัน Subaru  WRX   มาพร้อมเครืองยนต์ ฺBoxer   ขนาด 2.0  ลิตร พร้อมกำลัง 268 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 349 นิวตันเมตร ส่วนรุ่น   Sti   เครื่องยนต์ถูกขยับขนาดเป็น 2.5 ลิตร ให้กำละัง 305 แรงม้า และทำแรงบิด 393 นิวตันเมตร 

ส่วนรุ่นใหม่ จะเป็นอย่างไร เราจะติดตามมานำเสนอต่อไป .. ในเร็วนี้ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”238″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่