แค่เริ่มต้นงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ปี 2017 วันแรกซูบารุสร้างเสียงฮือฮาให้กับสาวกอีกครั้งด้วยการแนะนำรถรุ่นพิเศษอย่าง Subaru WRX STI S208 ตัวแรงรุ่นพิเศษที่ถูกผลิตขึ้นเพียง 450 คันแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น 

 

 

ดูเหมือนว่าพอถึงช่วงงานสำคัญทีไรค่ายดาวลูกไก่จะนำเสนอรถรุ่นพิเศษออกมาเสมอ เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่ในงานโตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2017 พวกเขาได้เปิดตัว Subaru WRX STI S208 Special Edition รุ่นพิเศษที่มีไว้สำหรับตลาดญี่ปุ่นจำนวน 450 คันเท่านั้น

 

 

ภายนอกของ S208 แตกต่างกับรุ่นปกติด้วยล้ออัลลอย 19 นิ้ว ส่วนด้านหน้ามีลิ้นจัดระเบียบอากาศ ต่อที่ด้านหลังจะติดตั้งสปอยเลอร์ขนาดกำลังเหมาะมาเพื่อช่วยสร้างแรงกดบนตัวรถ นอกจากนี้สีตัวถังก็เป็นเฉดพิเศษแบบที่มีอยู่ในรถแข่งขันในรายการ WRC นั่นคือสีน้ำเงินมุกกับสีขาวมุก แต่ถ้าไม่ชอบใจก็สามารถสั่งสีพิเศษ Cool Grey Khaki ที่มาพร้อมกับชุดแต่ง NBR Challenge ซึ่งมอบสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และหลังคาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์

 

 

ด้านหัวใจหลักมอบเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบนอน 2.0 ลิตร ให้ม้าในฝูง 324 ตัว ซึ่งมากกว่ารุ่น STI ปกติอยู่ 28 ตัว นอกจากนี้ซูบารุยังได้อัพเกรดระบบช่วงล่างเป็นของ Bilstein พร้อมด้วยติดตั้งระบบ active torque vectoring กับพวงมาลัยที่เบาและเฉียบคมกว่าเดิม

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่