Subaru WRX STi ยังมีลุ้นเกิดใหม่ที่ออสเตรเลีย

แบ่งปันเรื่องนี้

แม้ว่าเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทาง Subaru Corporation หรือ Subaru บริษัทแม่ ในประเทศญี่ปุ่น จะได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาไม่มีแผนทำตลาด Subaru WRX STi สำหรับเจเนอเรชันล่าสุดแต่อย่างใด จนทำให้เหล่าสาวกทั่วโลกต่างผิดหวังไปตามๆกัน ทว่านั่นอาจไม่ใช่สิ่งเกิดขึ้นกับชาวออสซี่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากคำตอบการสัมภาษณ์ซึ่งเกือบจะกำกวม ของทีมผู้บริหาร Subaru ในประเทศออสเตรเลีย ที่ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อฯท้องถิ่นว่า “ขออุปไว้ก่อน” เมื่อสื่อฯได้สอบถามว่าพวกเขามีโอกาสจะวางจำหน่ายตัวรถ WRX เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งได้รับการปรับจูนให้แรงกว่าปกติออกมาจากโรงงานอยู่หรือไม่ ?

“ผมคิดว่ามันยอดเยี่ยมเสมอที่จะได้เห็นความหลงไหลของลูกค้า และเราจะตัดสินใจเพื่อสิ่งนั้น” โฆษกตัวแทน Subaru Australia กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ Drive “เราคอยฟังเสียงจากลูกค้าอยู่เสมอ, มันจึงมีการถกประเด็นเกิดขึ้นเยอะมากระหว่าง(เรากับ) Subaru Corporation และ STi”

“เรามีความสุขที่จะได้มีรุ่นย่อยนั้น (ซึ่งก็คือ STi) เปิดตัวออกมา แต่เมื่อมองในสิ่งที่เรามีสำหรับอนาคต, เรายังต้องขออุปไว้ก่อนสักนิด”

“งั้นคำตอบก็คือไม่ได้ปฏิเสธ ?” สื่อฯถาม
และคำตอบที่ได้ก็คือ “(มันคือ) ก็ไม่ได้ปฏิเสธ”

แน่นอน ว่ามันอาจไม่ได้เป็นคำตอบที่ชัดเจนเท่าไหร่นัก แต่อย่างน้อย เราก็ยังสามารถตีความได้ว่า แม้ในขณะนี้ทาง Subaru Corporation จะตัดสินใจไม่ทำตลาด WRX เจเนอเรชันใหม่ ที่มาพร้อมกับรหัส STi ในตลาดโลกไปแล้วก็ตาม ทว่านั่นอาจไม่รวม Subaru Australia ที่ยังคงให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าตนเอง และอยากจะขอพิจารณาความเป็นไปได้เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกสักหน่อยก่อน

และอย่างที่ทุกๆคนทราบกัน ว่าแม้บริษัทแม่ จะไม่ทำรถ WRX STi แต่ทั้งนี้ทาง STi ก็จะยังมีการวางจำหน่ายพาร์ทเสริมของตนเองสำหรับรถ WRX รุ่นใหม่อยู่ดี ซึ่งสุดท้าย ตัวรถ WRX STi Australia Version อาจหมายถึงตัวรถรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับชิ้นส่วนเสริมเหล่านั้นตั้งแต่ออกโรงงานเลยก็ได้ เพียงแต่มันจะได้รับการปรับจูนในเรื่องของเครื่องยนต์ขึ้นจากเดิมมากแค่ไหน และสุดท้ายจะได้ใช้ชื่อเต็มว่า WRX STi หรือไม่ ก็ยังต้องรอติดตามกันต่อไป

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments