หลังจากที่เราเคยพาชม เจ้า Subaru WRX ใหม่ รุ่นซีดาน ของรถตัวแรงที่เปิดตัววางจำหน่ายในไทย ล่าสุดในงาน Big Motorsale ทางซูบารุ ได้นำเสนอ รุ่น 5 ประตู ในนาม Subaru WRX sport Wagon วางจำหน่ายในไทย

รถรุ่นนี้ มาแทนที่ Subaru Levorge ที่เคยจำหน่ายในฐานะ GT Tourer ที่ออกมาตอบสนอง ลูกค้าชาวไทย

ตัวรถ WRX Wagon นำเสนอ ตัวรถในแบบ GT Tourer ตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่มองหา รถครอบครัว สมรรถนะสูง ตอบตลาดชาวไทย ที่ต้องการรถยนต์ ที่สามารถใช้งานในรูปแบบอเนกประสงค์ได้

ด้านหน้า นำเสนองานออกแบบ ที่มีความน่าสนใจ จมูกทรงโต พร้อม กระจังหน้าแบบใหม่ที่มีความน่าใช้ สิ่งที่แตกต่างจากตัว ซีดาน อยู่ที่ ตัวรถที่เน้นในภาพความสปอร์ต ดูหรูน่าใช้งายน่าคบหามากกว่า มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ส่วนในห้องโดยสาร ตอบสนองด้วยหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว พร้อมเรือนไมล์สปอร์ต ส่วนเบาะนั่งออกแบบมาเป็นทรงสปอร์ต เบาะนั่งหลัง สามารถปรับพับได้ 60/40

ทางด้าน เครื่องยนต์ มาพร้อม ขุมพลัง 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังขับ 275 แรงม้า ให้กำลังขับสูงสุด 350 นิวตันเมตร สูงสุด ที่ 2,000-5,200 รอบต่อนาที แนะนำ พร้อมระบบ เกียร์ Linear Tronic CVT 8 สปีด รุ่นใหม่ ตอบด้วยโหมดการขับขี่ 3 โหมด

พกระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Symetrical all Wheel Drive และเหนือชั้นกว่า กับโครงสร้างตัวถัง Subaru Global Platform ที่ให้ความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น

พูดถึง ระบบ ความปลอดภัย ทางซูบารุ แนะนำ ระบบความปลอดภัย Subaru Eyesight 4.0 ตอบตลาดความต้องการของลูกค้า โดยระบบนี้ทำงานได้ในระดับระบบขับอัตโนมัติระดับ 2 ให้ความสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น

ทั้งนี้ Subaru WRX Sport Wagon เปิดราคาจำหน่าย อย่างเป็นทางการในไทย ที่ 2,959,000 บาท และในอนาคต จะมีรุ่นพิเศษ TS เข้ามาวางจำหน่ายในไทย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่