Subaru WRX S4 มาแล้วเวอร์ชั่นญี่ปุ่น พรั่งพร้อมความสปอร์ต

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังเมื่อเดือนกันยายน ทางซูบารุ ได้ส่งรถยนต์ Subaru WRX ใหม่ ออกมาโชว์โฉม เตรียมวางขายในอเมริกา ในฐานะตลาดรถยนต์ใหญ่ของทางบริษัท ในที่สุด เราก็ได้เห็นรถในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นที่จะมีโอกาสเข้ามาทำตลาดในไทย แน่นอนในเร็วๆนี้

Subaru WRX S4 เผยโฉมอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ออกมาตอบสนองการขับขี่สาวก และต่อยอดตำนานสปอร์ตซีดานที่ขายมายาวนานที่สุด

Subaru WRX S4 JDM
Subaru WRX S4 JDM
Subaru WRX S4 JDM

ตัวรถออกมาคล้ายกับรุ่นที่วางจำหน่ายในอเมริกา ด้วยการให้ชิ้นส่วนหลายชิ้นทางด้านล่างที่ไม่ได้ถูกพ่นสี ให้ความรู้สึกดิบดุดัน และสปอร์ตไปพร้อมกับ ด้วยแรงบันดาลใจจากความเป็นดีเอ็นเอทางฝุ่น รถมาพร้อมทั้ง 4 รุ่นย่อยได้แก่ GT-H, GT-H EX, STI Sport R, และ STI Sport R EX

ทางด้านในห้องโดยสารเช่นเดิมในรุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อมเบาะนั่งผ้าสีดำ พร้อมกับการเดินด้ายแดง จอกลางเล็กกว่า ไฮไลท์เด็ด อยู่ที่รุ่นในกลุ่ม STi มาพร้อมจอผู้ขับขี่ดิจิตอลเต็มระบบขนาด 12.3 นิ้ว จอกลางระบบความบันเทิงมาพร้อมขนาด 11.6 นิ้ว

ทั้งยังให้เบาะนั่งสปอร์ตครบเครื่อ งด้วยเบาะ เรคาโร่ ตบแต่งด้วยหนังดำกับน้ำตาล ดูมีความปสอรืตพรีเมี่ยมตอบลูกค้า

เรื่องการขับขี่ในญี่ปุ่น ก็ไม่ต่างจากอเมริกา มาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer 2.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังขับสูงสุด 270 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ใช่แล้ว แรงบิดในญี่ปุ่นมากกว่า แต่ก็สร้างเรื่องเศร้าให้ลูกค้าสายความเร็ว เมื่อตัว WRX ปกติ จะไม่มีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้เลือก ไม่เหมือนในฝั่งอเมริกา ที่ยังมีมาตอบลูกค้าอยู่ ทางซูบารุ มีเกียร์ CVT พร้อมการจำลอง 8 อัตราทดมาให้ เชื่อว่า อาจจะเพราะต้องการดันคนไปซื้อ STi มากขึ้น

เช่นเคยมันมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Symmetrical all Wheel Drive ช่วยในการขับขี่มากขึ้น ด้วยระบบ Active Torque Vectoring ขับสนุกมากขึ้นกับโหมดการขับขี่ ที่สามารถปรับได้ทั้งการตอบสนองเครื่องยนต์,ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ, ระบบช่วงล่างไฟฟ้าไปพร้อมกัน

สำหรับ Subaru WRX S4 ใหม่ จะเริ่มผลิตในเร็วๆนี้ โดยปีแรกจะผลิตรถเพียง 500 คันต่อเดือนเท่านั้น ในเบื้องต้นราคาจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับรุ่น G-TH อยู่ที่ 4,000,400 เยน หรือราวๆ 1.2 ล้านบาท เป็นค่าตัว ส่วนจะมาไทยเมื่อไร ต้องติดตามกันต่อไป

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments