สาวกซูบี้ที่เมืองมะกันควบ Subaru WRX สีน้ำเงิน ขับเร็วเกินที่กฏหมายกำหนดจนรถเสียหลักพุ่งชน ทำให้เครื่องกับเกียร์กระเด็นหลุด ทว่าผู้ขับกลับไม่เป็นไรมาก

รู้กันดีว่าแฟนๆ ซูบารุมักมีความมั่นใจในรถยนต์เครื่องสูบนอนของตนเอง กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ AWD อันเลื่องชื่อลือชา แต่ในบางครั้งคนขับบางคนก็มีพฤติกรรมห่ามๆ ที่ก่อให้เกิดอันตรายบนถนน ตัวอย่างล่าสุดเป็นชาวอเมริกันที่ห้อตะบึง Subaru WRX สีน้ำเงินไปประสบอุบัติเหตุขั้นร้ายแรง…

Subaru WRX ชนยับ
Subaru WRX ชนยับ

ความรุนแรงของอุบัติเหตุถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Allan Keith ได้โพสภาพกับเรื่องราวที่มีชายเมาเหล้าคนหนึ่งขับ WRX สีน้ำเงินประจำแบรนด์วิ่งเกินสปีดลิมิตที่ตั้งไว้ 30 ไมล์ต่อชั่วโมง (48 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) จนรถหมุนคว้างขึ้นฟุตบาทไปชนกับเสาไฟฟ้า ทำให้ด้านหน้ารถยับเยินจนเครื่องกับชุดเกียร์ และท่อไอเสียทั้งยวงกระเด็นออกแยกส่วนจากตัวรถ

คนที่ผ่านไปมาแถบนั้นอาจคิดว่าคนขับต้องบาดเจ็บรุนแรงแน่ๆ แต่ปรากฏว่าเป็นโชคดีของชายขี้เมาคนนั้น ที่ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยจนทำให้ตัวเขาพุ่งทะลุกระจกหน้าออกมานอกรถ เป็นเหตุให้กระดูกซี่โครงหัก บวกกับสะโพกฟกซ้ำ นอกเหนือจากนี้เขาไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรหนักเลย

Subaru WRX ชนยับ

ทุกที่ทั่วมุมโลกมักมีคนขับรถที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่น บ้างก็ขับรถเร็วเกินไปในถนนที่มีรถกับคนพลุกพล่าน ไม่ก็ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนเกิดอุบัติเหตุ มีคนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมากทุกปี เอาเป็นว่าเหตุการณ์ครั้งนี้คงจะช่วยเตือนให้ผู้อ่านทุกคนมีสติและนึกถึงคนอื่นอยู่ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่