หลังจากร่วมการแข่งขัน  Endurance  รายการใหญ่มาเป็นเวลากว่า 2 ปี สำหรับค่ายรถยนต์   Subaru   ในที่สุดปีนี้พวกเขาก็ทำสำเร็จด้วยการคว้าชัยชนะมาครอง

การคว้าแชมป์ของ   Subaru  นับเป็นควาสำเร็จในรอบ 2 ปี นับตั้งแต่เริ่มเข้าร่วมการแข่งขัน   ADAC Zurich Nurburgring 24 HR   โดยปีนี้ทางซูบารุเข้าอันดับหนึ่งของรุ่น   SP3T  โดยทำเวลาครบตามที่กำหนดด้วยจำนวนรอบทั้งหมด 112 รอบ  

โดยในปีนี้  Subaru  ได้เปรียบในการแข่งขัน หลังจากมีฝนตกต่อเนื่องในช่วงระหว่างการแข่งขัน ทำให้ผิวแทรคค่อนข้างลื่น และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  Symmetrical  All Wheel Drive  ช่วยให้รถซูบารุ มีการลื่นไถลน้อยกว่ารถแข่งขันอื่นที่เป็นขับเคลื่อนสองล้อในคลาสเดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบรถที่เข้ามาในอันดับที่ 2   Volkswagen Golf TCR    ซูบารุ ขับมากกว่าถึง 13 รอบสนามในการแข่งขัน 

สำหรับปีนี้การแข่งขัน   Nurburgring 24 HR  ประสบปัญหาสำคัญทางด้านสภาพอากาศในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งมีสภาพฝนตกและหมอกลงหนาจัดในระหว่างดำเนินการแข่งขัน 

ก่อนหน้านี้ทาง  Subaru  เคยประสบปัญหาเดียวกัน เมื่อครั้นตั้งใจมาทำเวลาต่อรอบที่สนาม   Nurburgring   แต่พบว่า ฝนตกหนัก พวกเขาจึงวิ่งทำเวลาและเก็บข้อมูล ซึ่งอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สามารถปรับเซทรถให้เหมาะกับการขับขี่ที่สนามเมื่อฝนตก 

ADAC Qualifikationsrennen 24h-Rennen Nuerburgring 2018 (2018-04-15): Foto: Jan Brucke
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่