ขณะที่ชาวไทยยังคงรอคอยการส่งมอบ Subaru WRX Wagon หรือ ที่รู้จักในต่างประเทศด้วยชื่อเดิมคือ Subaru Levorg ก็เตรียมเผยโฉมพิเศษ รหัส STI Sport Concept อีกครั้ง ที่งานโชว์รถแต่งในบ้านเกิดอย่าง Tokyo Auto Salon 2023

จากข้อมูลในเบื้องต้น Subaru Levorg STI Sport Concept จะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Levorg STI R EX ซึ่งแต่เดิมก็เป็นตัวท็อป ที่มาพร้อมกับทั้งความแรง และการตกแต่งด้วยพาร์ทเสริมพิเศษจาก STI อยู่แล้ว แต่ในคราวนี้ ดูเหมือนว่ามันจะมาพร้อมกับพาร์ทเสริมในด้านสมรรถนะเพิ่มขึ้นอีกนิด โดยเฉพาะที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือชุดล้อใหม่ที่คาดว่าจะเป็นของ BBS เมื่อดูจากลวดลาย

และนอกจากเจ้ารถวากอนข้างต้น ในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ครั้งนี้ ทางค่ายยังเตรียมที่จะเผยโฉมรถ Subaru Impreza Concept รุ่นใหม่ของปีหน้า ที่ครั้งหนึ่ง มันได้เคยถูกนำไปเปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกามาก่อนแล้ว ในงาน Los Angeles Auto Show 2022 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่จุดที่แตกต่างออกไปในครั้งนี้คือ สำหรับตัวรถที่ถูกนำไปเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะเป็นตัวรถที่มาพร้อมกับพวงมาลัยขวา ซึ่งอาจจะถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราด้วย

นอกจากการเปิดตัวร่างต้นแบบของ Levorg STI Sport Concept และ Impreza Concept ทาง Subaru ยังเตรียมที่จะจัดแสดงร่างแต่งพิเศษ “Boost Gear Concept” ของ Crosstrek หรือที่บ้านเรารู้จักในชื่อ Subaru XV เพิ่มเติม ซึ่งในข้อมูลเบื้องต้นระบุว่ามันจะมาพร้อมกับของตกแต่งที่ทำให้มันดูพร้อมลุยมากขึ้น เช่นเดียวกับรถเอสยูวีขนดาเล็กอีกรุ่นที่ยังไม่มีวี่แววจะถูกนำมาทำตลาดในบ้านเราอย่าง Subaru REX ร่าง All-New ที่พึ่งเผยโฉมไปได้ไม่นาน

นอกนั้น ดาวเด่นอื่นๆที่จะถูกนำมาจัดแสดงในบูธของ Subaru ที่งาน Tokyo Auto Salon ก็จะเป็นเหล่าตัวแข่งของปีที่ผ่านมา อย่าง Subaru BRZ GT300 2022 และตัวแข่งที่กำลังจะถูกส่งเข้าไปร่วมรายการใหญ่ๆในปีหน้า อย่าง Subaru WRX NBR Challenge 2023 และ Subaru WRX Rally Challenge 2023 ที่ต่างก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ทั้งนี้ เนื่องจากทางค่ายมีการเปิดเผยข้อมูลรถยนต์รุ่นต่างๆที่ไล่เรียงมาเพียงคร่าวๆ และแทบไม่ได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างของรถยนต์เหล่านั้น (ที่เป็นตัวตกแต่งตามชื่อจริงๆ) ให้เราได้เห็นกันเลย แม้แต่น้อย ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ จึงมีแค่เพียง การรอชมรถจนกว่าจะถึงกำหนดการจัดงาน Tokyo Auto Salon 2023 ระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม ที่จะถึงนี้เท่านั้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่