Subaru Solterra เปิดราคายุ่นอย่างเป็นทางการ เริ่มต้น 1.78 ล้านบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังปล่อยให้คู่แฝดพื้นฐานเดียวกันอย่าง Toyota bZ4X ได้ทำการเปิดราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ Subaru Solterra จะถูกประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศบ้านเกิดบ้าง

Subaru Solterra ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ทาง Subaru ออกแบบมันขึ้นมาร่วมกับพันธมิตรอย่าง Toyota และที่สำคัญคือมันจะเป็นรถยนต์โมเดลแรกของค่ายดาวลูกไก่ที่มาพร้อมกับขุมกำลังไฟฟ้า 100% นั่นคือ มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวกำลังขับ 200 แรงม้า สำหรับตัวรถขับเคลื่อนล้อหน้า และ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ กำลังขับลูกละ 107 แรงม้า รวมเป็น 214 แรงม้า สำหรับตัวรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ส่วนงานดีไซน์ภายนอก หากมองในมุมกว้าง ตัวรถ Solterra อาจจะดูเหมือนไม่ได้มีความแตกต่างไปจากฝาแฝด bZ4X เท่าไหร่นัก แต่ถ้าลองเจอไปที่รายละเอียดแต่ละจุดกันให้ดี ก็จะพบว่าในขณะที่คู่แฝดจากค่าย 3 ห่วง จะเน้นงานออกแบบที่ดูโฉบเฉี่ยว ตัวรถของทางซูบี้ กลับมาพร้อมกับงานตกแต่งที่ดูบึกบึนกว่าอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟคู่หน้าที่มีการเปิดแถบ DRL ด้านบน, กันชนหน้าพร้อมกรอบกระจังหน้าและกรอบไฟตัดหมอก, ส่วนไฟท้ายก็มีการเพิ่มรายละเอียดอีกเล็กน้อย ด้วยการใช้แถบไฟเบรกรูปตัว C อันเป็นเอกลักษณ์

ด้านงานตกแต่งภายในห้องโดยสาร จะยังคงให้กลิ่นอายที่ไม่ต่างจากคู่แฝดเลยสักนิด นอกไปเสียจากโลโก้บนพวงมาลัยเท่านั้นที่เปลี่ยนมาแปะตราประจำแบรนด์ของตนเองเอาไว้ และสีเบาะในตัวท็อปที่เป็นสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มความเป็น “ผู้ใหญ่” ที่มากกว่า นอกนั้นทั้ง ชุดหน้าจอแสดงผลข้อมูลตัวรถแบบ Top Mount Instrument, พวงมาลัยทรงเหลี่ยม, คันเกียร์ไฟฟ้า และหน้าจอตรงกลาสงที่ให้ความบันเทิงและการเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆ หรือแม้แต่งานดีไซน์คอนโซลกลาง และแผงประตู ก็ล้วนมีหน้าตาเหมือนกับของ bZ4X ทั้งหมด

โดยราคาสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ของ Subaru Solterra จะแบ่งออกเป็น 3 เกรด หรือ 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ดังนี้
– Subaru Solterra ET-SS FWD : 5,940,000 เยน หรือราวๆ 1,782,000 บาท
– Subaru Solterra ET-SS AWD : 6,380,000 เยน หรือราวๆ 1,914,000 บาท
– Subaru Solterra ET-HS AWD : 6,820,000 เยน หรือราวๆ 2,406,000 บาท
(คำนวนตามอัตราแลกเปลี่ยน 1 เยน : 0.30 บาท)

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments