กลายเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนต่างสนใจมาทั้นที หลังจากมีกระแสข่าวลือว่าแบรนด์ดาวลูกไก่พร้อมกลับรังทางฝุ่น และเตรียมผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็ก 1รุ่น เพื่อใช้เป็นรถรุ่นที่จะแข่งขันในรายการนี้

การเตรียมกลับไปยังรายการแข่ง   world Rally Champion Ship   หรือ   WRC   ของทางซูบารุ กลายเป็นกระแสข่าวที่ทำให้สื่อจำนวนมากจับตามอง แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลสามารถยืนยันได้ถึงที่มาของข่าวชิ้นนี้ 

แต่สื่อชั้นนำในต่างประเทศ ต่างพูดถึงข่าวดังกล่าวจำนวนมาก โดยเฉพาะกระแสข่าวดังกล่าวเหมือจะมีต้นตอมาจาก  Response.jp   เจ้าเว็บข่าวยานยนต์ประจำท้องถิ่น 

ที่ออกมาระบุว่า แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ของ   spyder7 (หน่วยข่าวเจาะของเว็บ) ได้รับข้อมูลที่น่าเชื่อถือว่าทางซูบารุกำลังพัฒนารถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นใหม่ แบบ   hothatch   หรือ รถยนต์นั่งขนาดเล็กเครื่องแรง  รุ่นใหม่  โดยมีเป้าหมายในการเข้าแข่งขันรายการทางฝุ่นในเซกเมันท์  B 

สาเหตุที่ทางค่ายดาวลูกได่กำลังตัดสินใจกลับมาแข่งทางฝุ่นอีกครั้ง เนื่องจากความต้องการฟื้นศรัทธาแบรนดืในตลาดยุโรป ซึ่งมียอดขายตกลงตามลำดับ นับตั้งแต่ทางซูบารุ ตัดสินใจถอนตัวออกไปในปี  2008 ตามหลังโตโยต้า และมิตซูบิชิ  

จนกระทั่งเมื่อปี 2017 ทาง   Toyota   ได้นำเอารถ   Toyota Yaris   กลับเข้ามาแข่งขันในรายการนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี และเหมือนทางโตโยต้าในฐานคู่พันธมิตรซูบารุชักชวนให้ดาวลูกไก่กลับมาลงแข่งในรายการดังกล่าว

แม้ว่าจะมีข้อมูลน้อยมาก แต่ทาง Spyder 7   ชี้ว่า นี่เป็นไปได้สูงที่ทางซูบารุจะต้องออกรถรุ่นพิเศษเข้าทำตลาด เพื่อให้สอดคล้องกับ Regulation  ของทาง  WRC   และเชื่อว่าน่าจะเป็นรุ่นพิเศษจำนวนจำกัด 

โดยตัวรถนั้นจะเป็นซับคอมแพ็คคาร์ 5 ประตูขนาดเล็ก รายงานเบื้องต้นชี้ว่าจะใช้เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เทอร์โบ ซึ่งบล็อกเดียวกันนี้กำลังจะออกในว่าที่   Subaru  Levorg   รุ่นใหม่ ซึ่งตัวเครื่องยนต์จะมีการปรับแต่งเพิ่มเติมจากปกติ เพื่อตอบสนองสมรรถนะในการขับขี่ 

อย่างไรก็ดีสื่อญี่ปุ่นแปลกใจกับข่าวนี้ แม้ว่าจะมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ โดยพวกเขาไม่เชื่อว่าทางแบรนด์จะสามารถซุ่มพัฒนารถยนต์นั่งขนาดเล็กโดยรอดพ้นสายตาจากนักถ่ายภาพแอบถ่ายที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกและในญี่ปุ่นได้ และการสร้างรถรุ่นใหม่อย่างน้อยที่สุดต้องใช้เวลานานถึง 4 ปี และตอนนี้ซูบารุเหมือนยุ่งกับการพัฒนาอเนกประสงค์และ   Subaru  Levorg  รวมถึงว่าที่   Subaru  BRZ   รุ่นต่อไปด้วย

ถึงแม้จะเหลือเชื่อ แต่มีความเป็นไปได้เช่นกันที่ซูบารุจะกลับมาใช้ลูกเล่นเดิมอย่างใน   Subaru  Ractist ในอดีต ซึ่งใช้โครงรถจาก Toyota  มาทั้งดุ้น แล้วพัฒนาต่อ แต่จะเป็นอย่างที่เราคิดหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: