Subaru Outback 2023 ปรับไมเนอร์ เน้นฟีเจอร์ความปลอดภัย

แบ่งปันเรื่องนี้

ขณะที่การส่งมอบรถในไทยยังต้องใช้เวลารอกันข้ามปี แต่ตอนนี้ Subaru Outback 2023 ก็ได้ถูกเผยโฉมออกมาแล้วเพื่ออัพเดทความสดใหม่ให้กับตัวรถเจเนอเรชันล่าสุด

Subaru Outback 2023

Subaru Outback 2023 มาพร้อมกับงานออกแบบใหม่โดยเฉพาะกับทางด้านหน้าตัวรถที่ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น ตั้งแต่โคมไฟคู่หน้าใหม่ แบบกึ่งแยกชั้น, กระจังหน้าใหม่ ดูใหญ่และบึกบึนกว่าเดิม เช่นเดียวกับชุดกันชนหน้า, ย้ายตำแหน่งและปรับงานดีไซน์ไฟตัดหมอกคู่หน้าใหม่ นอกนั้นตั้งแต่แก้มข้างไปจนถึงท้ายรถ ล้วนยังคงมีหน้าตาเหมือนเดิมทั้งหมด

แน่นอน ด้วยความที่เป็นตัวรถแบบปรับ ไมเนอร์-เชนจ์ ดังนั้นขุมกำลังของมันจึงยังคงเดิม คือ เครื่องยนต์ 4 สูบ บ็อกเซอร์ 2.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 182 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 238.6 นิวตันเมตร และพร้อมขยับขึ้นเป็น 260 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 375.5 นิวตันเมตร เมื่อเป็นบล็อคติดเทอร์โบชาร์จ และเช่นกันระบบส่งกำลังก็ยังคงเป็นชุดเกียร์ CVT พร้อมโหมดแมนวล 8 สปีด และใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เหมือนเดิม

Subaru Outback 2023

อย่างไรก็ดี นอกจากงานออกแบบหน้ารถที่เปลี่ยนไป ในความเป็นจริงแล้ว Outback รุ่นปี 2023 ยังได้รับการอัพเกรดในด้านระบบความปลอดภัย และเทคโนโลยีต่างๆภายในรถอีกหลายรายการ ทั้ง กล้องหน้ารถใหม่ที่มีมุมมองกว้างขึ้นกว่าเดิม, เพิ่มระบบกล้องคู่เพื่อช่วยยกประสิทธิภาพการทำงานของระบบ EyeSight พร้อมปรับปรุงระบบ Automatic Emergency Steering System (ระบบควบคุมพวงมาลัยกรณีฉุกเฉิน), ระบบตรวจจับวัตถุในมุมอับ, ระบบช่วยเหลือการเปลี่ยนเลน, ระบบตรวจจับการสัญจรด้านหลัง, และระบบเบรกอัตโนมัติ ใหม่ทั้งหมด เช่นเดียวกับชุดหน้าจออินโฟเทนเมนท์ ขนาด 11.6 นิ้ว แบบทัชสกรีน ที่ได้รับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ระบบ Starlink ใหม่เช่นกัน

โดยในตอนนี้ ทาง Subaru ยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่าพวกเขาจะวางจำหน่าย Subaru Outback 2023 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยราคาเท่าใด แต่ก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกแค่เพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น ขณะที่การวางจำหน่ายในประเทศไทย อาจต้องรอกันไปถึงปลายปีนี้เป็นอย่างเร็วกันเลยทีเดียว กว่าเราจะได้เห็นรถรุ่นนี้ถูกนำมาเผยโฉมในบ้านเรา

ข้อมูลจาก Carscoops

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments