Subaru จ่อเปิด 3 รุ่นใหม่ ปีหน้า เอาใจสาวกชาวไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

ปีนี้ น่าจะเรียกว่า ซูบารุ ไม่ได้ เปิดรถรุ่นใหม่ อย่างที่หลายคนคาด อย่างที่พอจะเดาได้ นอกจาก  Subaru Forester GT Edition   ก็ไม่มีรุ่นอื่น ที่ออกมาวางจำหน่ายเลยก็ว่าได้ นั่นทำให้ในปีห้า ซูบารุ จะมีรถใหม่ หลายรุ่น มาจำหน่ายตอบโจทย์

SubieThailand   เปิดเผย โดยอ้างอิงตามให้สัมภาษณ์ของบอสใหญ่ ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ได้สิทธิในการขายรถยนต์ ซูบารุ ในเอเชีย เปิดเผยถึงการเตรียมงานในปี 2021 ต่อ สื่อ ฟิลิปปินส์ ว่า ปีหน้าทาง มอเตอร์ อิมเมจ จะส่งรถรุ่นใหม่ ออกวางจำหน่าย ทั้งสิ้น  4  รุ่น ในฟิลิปปินส์

อย่างไรก็ดี เมื่อมองย้อน รุ่นที่มีแนวโน้มจะมาขายไทย พบว่า มี  3 รุ่นที่คาดว่า จะเข้ามาขายในปีหน้า ได้แก่

Subaru XV Minorchange   รถรุ่นนี้ เดิมทีมีแผน มาจำหน่ายในช่วงไตรมาส  3 -4 ในบ้านเรา แต่สืบเนื่องจาก  Covid-19   จึงไม่ได้เข้ามาขายตามกำหนดที่วางเอาไว้

ตามข้อมูลที่ ซูบารุ เคยเปิดเผย เมื่อต้นปี ทางรุ่นปรับโฉม งวดนี้ จะได้ ออพชั่นน่าสนใจออกมาวางจำหน่าย โดยเฉพาะ การติดตั้งระบบความปลอดภัย   Subaru Eyesight  เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่มากขึ้น

Subaru  Outback   ตัวรถรุ่นนี้เดิม ทีเป็นรถในแบบนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน และเพิ่งเปิดตัวไปในไตรมาส  3  ที่ญี่ปุ่น และได้รับการยืนยันว่าจะเข้าไทยด้วย แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะ นำเข้า หรือ ประกอบในประเทศ

ส่วนรุ่นสุดท้ายในปีนี้ คือ Subaru BRZ   ใหม่ที่เปิดตัวต้นแบบไปแล้วในอเมริกา โดยมีกำหนดการเปิดขายในอเมริกา ในปีหน้า และคาดว่า จะตามมาด้วยญี่ปุ่น ซึ่งไทย จะนำเข้ารถรุ่นนี้จากญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อรถรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรถนำเข้าที่ขายดี ของซูบารุ

ด้านฟิลิปปินส์จะมีอีก รุ่น คือ Subaru Ascent  ใหม่  อเนกประสงค์ 7  ที่นั่ง ซึ่งจะนำเข้าตรงจากประเทศอเมริกา

นอกจากนี้ 3 รุ่นที่กล่าวไป นายเกลน ยังกล่าวว่า สำหรับ ปี  2022 ทางซูบารุ จะวางขายรถ  2  รุ่น ได้แก่

Subaru  WRX   ใหม่ คาดว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในปีหน้า ก่อนจะเริ่มขายในเอเชียในปี 2022

ส่วน  Subaru Levorg   แม้จะเปิดตัวไปแล้ว ในญี่ปุ่น ตั้งแต่ เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา ก็ต้องเลืื่อนการขายไปยังปี  2022   ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดร ในส่วนของการปรับออพชั่น  Subaru  Forester   ที่เปิดเผยไปแล้วในญี่ปุ่น คาดว่า จะตามออกมาในปี  2022 เช่นกัน เนื่องจากมีเครื่องยนต์เดียวกับ  Levorg  แต่ต้องติดตามวารุ่นไฮบริด e- boxer   จะมาวางขายด้วยหรือไม่ หลังจากญี่ปุ่น ปรับเลิกจำหน่ายเครื่อง  2.0 ลิตร ปกติ

ทั้งนี้ ซูบารุ ใหม่ ใน 2  ปีต่อจากนี้ เรียกว่า ค่อนข้างคึกคักเอาเรื่องไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่กำลังมองหารถใมห่ จากค่ายนี้ ต้องจัยตาอย่างใกล้ชิด

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments