หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่างสวยงาม สำหรับรถยนต์ Subaru Crosstrek ใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด ทางคค่ายรถยนต์ สัญลักษร์ดาวลูกไก่ ก็ได้ฤกษ์ เปิดตัว เวอร์ชั่นเก๋ง ที่มาในนาม Subaru Impreza ชื่อที่เราคุ้นเคย กันอย่างดี

การกลับมาครั้งนี้ ทางซูบารุ ได้ จัดการปรับปรุงตัวรถขนานใหญ่ เพิ่มความทันสมัย มากขึ้น แต่เช่นกันแลกกับ การลดรุ่นซีดาน ที่เคยทำมายาวนาน ใครสนใจก็ต้องไปซื้อตัว Subaru WRX และ ยังจบรุ่นเกียร์ธรรมดา ที่เคยมีมาในอดีต

Subaru impreza 2024

อย่างที่พอเดาได้ ตัวรถ Subaru Impreza ใหม่ แชร์พื้นฐานกับ Subaru Impreza ได้กระจังหน้าใหม่ เช่นเดียวกับ หน้าตาใหม่ที่ดูทันสมัยมากกว่าเดิม ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับตัวครอสโอเวอร์ ที่เพิ่งเปิดตัวอยู่หลายประการ

ส่วนภายในห้องโดยสาร ปรับปรุงงานออกแบบตัวรถ ด้วยหน้าจอ ขนาด 11.6 นิ้ว พร้อม ระบบปรับอากาศใหม่ที่สามารถตรวจสอบ ว่ามีผู้โดยสารอยู่เบาะนั่งไหนบ้า งแล้ว ปรับอากาศให้ตอบสนองมากขึ้น

Subaru impreza 2024
Subaru impreza 2024

ใต้เรือนร่าง รถรุ่นนี้ มาพร้อมกับ การนำเสนองานวิศวกรรมใหม่ โครงสร้างปรับให้ Stiff ขึ้น 10% และนั่นทำให้ การทำงานของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อดีขึ้นตามไปด้วย

เครื่องยนต์พื้นฐาน Subaru Impreza 2024 มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้กำลังขับสูงสุด 152 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 197 นิวตันเมตร

Subaru impreza 2024

แต่งวดนี้ ทางซูบารุขอนำเสนอ รุ่นเร้าใจใส่ความสปอร์ต ด้วยเครื่องยนต์ บ๊อกเซอร์ 2.5 ลิตร ให้กำลังขับสูงสุด 182 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 182 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 241 นิวตันเมตร

ด้านความปลอดภัย ก็ปรับปรุงเพิมเติมเ่วย ปั้มเบรกไฟฟ้า ทำให้สามารถทำงานร่วมกับ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติได้ดีขึ้น รวมถึง ระบบเตือนกันลืมของทางด้านหลัง ใส่มาให้เป็นมาตรฐานเรียบร้อยแล้ว , ทางด้าน ระบบ Eywsight อัพเดท ระบบให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้น ตอบสนอง เร็วขึ้น เช่น ในกรณี รถตัดหน้า รวมถึง ตรวจจับ คนปั่นจักรยาน แม่นยำมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ทางซูบารุ ยังไม่เผยกำหนดการวางจำหน่าย Subaru Impreza 2024 อย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าน่าจะไม่นานเกินรอ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่