ค่ายรถดาวลูกไก่อย่างซูบารุได้รับความนิยมจากชาวอเมริกัน โดยเฉพาะเจ้าคอมแพ็คเอสยูวี Subaru Forester ที่นับจากเจนฯ แรกสู่ปัจจุบันขายได้แล้วกว่า 2 ล้านคัน

แม้ว่าแบรนด์ซูบารุในไทยเพิ่งจะมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นมาเพียงไม่นานนัก แต่สำหรับดินแดนประชาธิปไตยเช่นสหรัฐอเมริกา ที่นั่นประชาชนมีความนิยมชมชอบในรถขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา AWD ของซูบี้อย่างมาก โดยเจ้า Subaru Forester มียอดขายสะสมตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ณ สหรัฐฯ มากถึง 2 ล้านคัน

ตัวเลขอันน่าประทับใจนี้ถูกเปิดเผยโดยซูบารุ อเมริกา ว่านับตั้งแต่ปี 1997 ที่พวกเขาได้แนะนำ Forester เจนเนเรชั่นแรกเข้าสู่ตลาดเมืองลุงแซม จวบจนถึงปัจจุบันมียอดขายรวมกว่า 2 ล้านคันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก้าวกระโดดจาก 1 ล้านคันแรกในปี 2013 มาถึงตอนนี้ใช้เวลาเพียง 6 ปี เท่านั้น

หากพูดถึงฟอสซี่เจนฯ แรก มันมีสิ่งที่ดึงดูดใจลูกค้าให้หันมาลองรถขับขี่จากญี่ปุ่น ด้วยความที่มีสมรรถนะเทียบเท่า Subaru Outback โดยแชร์แพล็ตฟอร์มกับเครื่องเบนซินแบบ Boxer ขนาด 2.5 ลิตร ตลอดจนระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Symmetrical AWD กับระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถที่เหมาะต่อการลุย

สำหรับอนาคตของซูบารุในไทยนับว่ามีอนาคต เพราะการตั้งโรงงานประกอบรถโดย บริษัท ตันจง ซูบารุ ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ TCSAT ที่ขึ้นไลน์ผลิต Forester โฉมใหม่ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัย EyeSight ในรุ่นท็อป ทำให้ลูกค้าหันมาสมใจสอบถามและจับจองกันเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่