ปีนี้เรียกได้ว่าคือยุคเฟื่องฟูของค่ายรถดาวลูกไก่ เพราะเพียงครึ่งปีแรกผ่านไปรถเอสยูวีคันใหม่ประกอบไทยอย่าง Subaru Forester ทำยอดจองทะลุ 1,800 คัน

นับจากการเผยโฉมฟอสซี่เจ้าป่าไปเมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่งาน Motor Expo 2018 เสียงตอบรับจากลูกค้าหน้าใหม่และแฟนซูบี้เองมีคำชมมากมาย โดยเฉพาะการที่ซูบารุได้เข้ามาตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ในไทยครั้งแรก ส่งผลให้ทำราคาเอสยูวีขนาดคอมแพ็ครุ่นนี้ได้น่าประทับใจ มีราคาระหว่าง 1,330,000-1,450,000 บาท

ไม่เพียงแต่ราคาที่จับต้องได้เท่านั้น ยังรวมถึงรายการอุปกรณ์มากมายที่ประเคนใส่เข้ามาแน่นคัน โดยเฉพาะประเด็นความปลอดภัยขั้นสูง ในรุ่น 2.0i-S Eyesight อันมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยขั้นสูง ทั้งเบรกอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ในราคาที่ถูกกว่าคู่แข่งซึ่งให้ออฟชั่นเดียวกันในหลักหลายแสนบาท

ทั้งหมดที่กล่าวมาถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยดันยอดจองรวมครึ่งปีแรกของซูบารุ ทะยานขึ้นสูงถึง 1,800 คัน ซึ่งเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซูบารุมียอดจองรวมเพิ่มขึ้นกว่า 500 คัน สร้างปรากฏการณ์สวนกระแสตลาดรถยนต์ SUV ทั้งนี้ นายตวัน คำฤทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในครึ่งปีหลัง ทางบริษัทฯ จะเร่งส่งมอบ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ รุ่น Eyesight พร้อมทั้งพัฒนาการบริการหลังการขายและเพิ่มจำนวนศูนย์บริการให้ครบ 45 แห่งทั่วประเทศ” ทำให้คาดการณ์ได้ว่าสิ้นปีนี้ซูบารุน่าจะสามารถทำยอดขาย 4,500 คันได้ตามเป้าหมาย

ในช่วงหลังจากนี้เรามาจับตาดูกันว่า ซูบารุจะสามารถทำตามที่พวกเขาป่าวประกาศเอาไว้ได้หรือเปล่า แต่จากมุมมองของเรานั้นคิดว่าทำได้ฉิวเฉียด จะมากหรือน้อยกว่าเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่