หลังจากมีกรณีที่ทางซูบารุ ถูกรัฐบาลตรวจสอบ ด้วยเหตุผู้ตรวจสอบรถขั้นสุดท้ายของบริษัทไม่มีใบรับรองการตรวจสอบ โดยทางซุบารุ อ้างว่าพนักงานผ่านการฝึกอบรมแล้ว แต่ยังอยู่ในระหว่างการสอบใบอนุญาต

กรณีดังกล่าวได้มีการแก้ไขแล้ว และล่าสุดทางผู้บริหารของซูบารุออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อกรีดังกล่าวโดยเขาและทีมผู้บริหารของซูบารุ ประกาศก่อนช่วงสิ้นปีทีผ่านมาว่า จะขอคืนเงินเดือนบางส่วนที่ได้รับจากบริษัท เพื่อไถ่โทษต่อความผิดพลาดดังกล่าว 

นาย ยาสึกิ โยชินากะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ ซูบารุ คอรร์เปอร์เรชั่น กล่าวแถลงว่า ผู้บริหารทุกคนอาสา จะคืนเงินเดือนบางส่วนให้กับบริษัท จากกรณีที่ทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าว  

 

โดยทางซุบารุ ต้องเรียกรถคืนเข้าตรวจสอบกว่า 3.95 แสนคัน ครอบคลุมรถทั้งหมด 9 รุ่น ที่ผลิตในญี่ปุ่น รวมถึงบางคันยังเป็นรถที่ส่งออกสู่ต่างประเทศด้วย มีการคาดการณ์ว่าการเรียกคืนดังกล่าวจะสร้างความเสียหายให้กับซูบารุ ถึง 2 หมื่นล้านเยน เลยทีเดียว

ทั้งนี้การตรวจสอบดังกล่าวเกิดจากทางภาครัฐเข้าตรวจสอบโรงงานซุบารุ ที่กุมมะ แล้วพบว่าทางบริษัท ไม่ได้ใช้พนักงานาตรวจสอบ ที่มีใบรับรอง และทำมานานกว่า 25 ปี แล้ว และจากกรณีดังกล่าว ซูบารุ อาจจะพบปัญหาใหม่ในเรื่องระยะทางรถไม่ตรวกับความเป็นจริง ทำให้ อัตราประหยัดที่แสดงบนหน้าปัดเพี้ยน ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่