1

บอสใหญ่ ตันจง ตัวแทนขายซูบารุมั่นใจ ปีนี้ทำยอดขายได้ 5,000 คัน ตลอดปี ชู Subaru  Forester   ผงาด หวังมัดใจลูกค้ามองหารถครอบครัว

ประกาศความมั่นใจต่อประเทศไทย ยืนยันบริษัทหวังอยู่ยาว โดยปีนี้ตั้งเป้าขายรถให้ได้ 5,000 คัน ยอมรับปีที่แล้วประสบปัญหาทางด้านซัพพลายสินค้าบ้าง

นาย เกลน ตัน รองประธานและกรรมการผู้จัดการของบริษัท ตัน จง อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ได้ให้สัมภาษณ์กับ   Ridebuster   ว่า ในปีที่ผ่านมายอดขายในไทยอาจจะมีการตกลงบ้าง เนื่องจากปัญหาทางด้านซัพพลายรถให้กับประเทศไทย เนื่องจากมีความต้องการสูงมากในประเทศมาเลเซีย

อย่างไรก็ดีในปีนี้ ทาง ตัน จง อินเตอร์เนชั่นแนล  มั่นใจว่าจะสามารภทำยอดขายทั้งปีได้ 5,000 คัน ด้วยส่วนสำคัญ จากรถยนต์รุ่นใหม่   Subaru  Forester   ซึ่งจะไม่มีปัญหาทางด้านซัพพลายเนื่องจากโรงงานผลิตอยุ่ในประเทศไทย

“ในปีนี้เราตั้งเป้าไว้ 5,000 คัน สำหรับยอดขายทั้งปี โดยปีที่ผ่านมา เราทำยอดตกลงเล็กน้อยเพียง 2,500 คัน เนื่องจากมีความต้องการรถในมาเลเซียมาก ทำให้เราไม่สามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าในประเทศไทยได้”

นายเกลน ตัน กล่าว ต่อว่า ปีนี้เราจะพยายามพัฒนาในส่วนของบริการหลังการขายเพิ่มขึ้นด้วย ในทั้ง 31 โชว์รูมทั่วประเทศ มีเป้าหมายในการขยายให้ได้ถึง 45 โชว์รูม เมื่อสิ้นปีนี้

ส่วนรถยนต์ใหม่ในปีนี้ เราคงจะเน้นที่   Subaru Forester   โดยเฉพาะในส่วนของรุ่น   Eyesight  ถือเป็นจุดเด่นและออพชั่นที่แข็งแกร่งของ  Subaru  Forester   

“เราจะมุ่งเน้นให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและเข้าใจต่อตัวผลิตภัณฑ์ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญของปีนี้ เคียงข้างการพัฒนาบริการการขาย”

ในส่วนรุ่นไฮบริด หรือ  e-Boxer   ปัจจุบันรถรุ่นนี้เป็นรถนำเข้าทั้งคันจากโรงงานในญี่ปุ่น ยังไม่ใช่รุ่นที่ประกอบจากในประเทศไทย แต่ถ้ากกระแสตอบรับ   Subaru  Forester   ดีอ จะมีการพิจารณา   Subaru  e boxer   ผลิตจากโรงงานในประเทศไทย

ส่วนปีนี้ นอกจากการเน้นที่ฟอร์เรสเตอร์ จะมีรุ่นสปอร์ตของ   Subaru  XV   ใหม่ (Subaru XV i-S) เข้าทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง เพื่อช่วยให้ลูกค้าสนใจตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้นด้วย

“สำหรับประเทศไทย เรายืนยันว่าเรามีความตั้งใจจริง และหวังจะอยู่ในตลาดยาวนาน การลงทุนในโรงงานผลิตน่าจะชัดเจนในเรื่องนี้ ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่เรามีการลงทุนเยอะที่สุด เราอยู่ตั้งแต่รถขายได้เดือนละ 4-5 คัน เข้ามาหลังช่วงพิษเศราฐกิจ เรามั่นใจว่า ประเทศไทย มีความแข็งแกร่งและโครงสร้างเศรษฐกิจที่ดี”

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: