Subaru BRZ 2021 ยืนยันเครื่อง 2.4 ลิตร 220 แรงม้า

หลังจากมีการยืนยันว่า ทางซูบารุจะสร้าง  Subaru  BRZ   รุ่นที่ 2 ต่อไปภายใต้ความร่วมมือกับโตโยต้า รถรุ่นนี้ก็ได้รับการจับตามองไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อมันจะวางขายในปีหน้า ถือว่าเร็วกว่าที่คาดการไว้พอสมควร

รายงานใหม่เกี่ยวกับ  Subaru BRZ 2021  จาก Subiethailand  อ้างอิงรายงานของ   Best Car   สื่อจากประเทศญี่ปุ่น ชี้ว่า ทางซูบารุ  เตรียมเปิดตัวสปอร์ตคูเป้ใหม่ด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่  FA24   ขุมพลังใหม่นี้จะมีกำลังสูงสุด 220 Ps  หรือราวๆ 217 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร มันแรงกว่าเดิมเพียงเล็กน้อย แต่ยังคงขนาดมิติตัวถังเดิมเอาไว้ ไม่เปลี่ยนแปลง

Subaru BRZ 2021

การเพิ่มพลังดังกล่าวส่วนหนึ่งมาจากความต้องการของทั้งโตโยต้า และซูบารุ บุกตลาดเกียร์ออโต้มากขึ้น เนื่องจากได้รับความนิยมในทางสหรัฐอเมริกา ยังไม่ยืนยันว่าจะใช้เกียร์  Lineartronic CVT  เหมือนเดิมหรือไม่

ในส่วยรุ่นเกียร์ธรรมดา ยังมีให้เลือกขับด้วยอัตราทด 6 จังหวะเหมือน อาจจะมีการปรับปรุงรายละเอียดเล็กน้อยให้เหมาะสมกับเครื่องยนต์ใหม่

นอกจากนี้ตามรายงานชี้ว่างวดนี้ทางซูบาุรและโตโยต้า จะแยกหน้าตาของรถทั้ง 2 รุ่นให้แตกต่างกัน หลังรุ่นเดิมออกแบบมาเหมือนกันราวกับแกะ จนคนแยกกันไม่ออก

ที่น่าสนใจคือ โครงสร้างตัวรถยังไม่ยืนยันว่าจะเปลี่ยนแปลงไปแย่างไรบ้า งแต่จากข้อมูลเรื่องขนาดตัวรถที่ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม จึงเป็นไปได้ว่าอาจพัมนาโครงสร้างเดิมให้มีึวามแข็งแรงขึ้นในบางจุดเหมาะกับเครื่องยนต์ใหม่ที่มีกำลังมากขึ้น ทว่าบางประแสชี้ว่าทางซูบารุจะหันไปใช้โครงสร้างจากทางโตโยต้า ซึ่งก็เป็นไปได้ทั้ง2 ทาง

อย่างไรก็ดี ตามที่มีกระแสข่าวหลุดมาว่าจะใช้เครื่องยนต์เทอร์โบ คาดว่าจะตามออกมาในภายหลัง ในข้อมูลเดิมชี้ว่า  Subaru BRZ 2021   จะนำเครื่องยนต์  Subaru Ascent  มาติดตั้ง ซึ่งจะให้กำลังถึง 260 แรงม้าเลยทีเดียว

ล่าสุดทาง Tokyo Subaru  ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ของซูบารุในมหานครโตเกียวประกาศกำหนดการปิดรับจองซื้อ Subaru BRZ   รุ่นปัจจุบัน  ในเดือนกรกฎาคมนี้ ทาง  Best car  เปิดเผยว่า รถรุ่นใหม่จะวางขายในเดือนมีนาคมปี 2021

 

Comments

comments