ซูบารุ เผย ทำไม ไม่ทำ Subaru BRZ เครื่องเทอร์โบ

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่รุ่นที่แล้ว ทางซูบาุร ถูกสาวกถามว่า ทำไมไม่ทำ เครื่องยนต์ลงขายใน  Subaru  BRZ   และการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด ก็ยัไม่มีออพชั่นนี้ แต่ทั้งหมดนั้น เป็นไปด้วยเหตุผลทางวิศวกรรม

ซูบารุ เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทาง ซูบารุ ยังไม่ทำเครื่องยนต์วางขายใน  Subaru  BRZ  ใหม่ นั้น ก็มาจากเหตผลทางวิศวกรรมเป้นสำคัญ โดย นาย โดมินิ อินแฟนท์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ ซูบารุ อเมริกา เปิดเผยว่า ทั้งหมดนั้น ก็มาจาก เรื่องจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถที่ตำ และเป็นผลดีกับการขับขี่มากกว่าเครื่องเทอร์โบ

Subaru BRZ 2022

อย่างที่คุณรู้ เครื่องยนต์เทอร์โบ จะมีชิ้นส่วนที่ซับซ้อนมากขึ้น และซูบาุรเราวางเทอร์โบไว้ด้านล่าง ซึ่งจะทำให้มีจุดศูนย์ถ่วงสูงขึ้นกว่าที่เราต้องการ และไม่ส่งผลดีในการขับขี่ โดยเฉพาะในเรื่องของการควบคุมตัวรถ

นอกจากนี้ เครื่องยนต์เทอร์โบ ยังหมายถึงการเพิ่มน้ำหนักตัวรถ โดยใช่เหตุ และแน่นอน ว่ามันจะมีผลกับเรื่องของราคาจำหน่าย ที่จะต้องแพงขึ้นด้วย เมื่อใส่เครื่องเทอร์โบเข้ามา

อย่างไรก็ดี Subaru BRZ   ใหม่ มีน้ำหนักเพิ่มจกาเดิมเพียง 17 ปอนด์ เท่านั้น ทั้ง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมีแรงกำลังเพิ่มขึ้น

แต่ทางซูบารุ ยืนยันว่าตัวรถรุ่นใหม่ ไม่ได้ หันไปใช้ Subaru Global Platform   อย่างที่เขา้ใจกัน แต่มีการอัพเกรดในเรื่องของความแข็งแรง โครงสร้างมากขึ้น ภายใต้การวิศวกรรมเดิม แล้วปรับในสัดส่วนตัวรถให้เหมาะสม มากขึ้น

ทั้งนี้  Subaru BRZ  ใหม่ จะเริ่มขายในไตรมาส 3 ปี หน้า และแน่นอนว่า จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments