Spyshot Haval H6 ชัดเจนขายไทย พร้อมภายในครั้งแรก

เป็นที่ร่ำลือกันมานานว่า Haval   แบรนด์รถอเนกประสงค์ จาก  Great Wall   เตรียมเข้ามาทำตลาด ละเตรียมจะเปิดตัวบริษัทภายในเดือนมกราคมนี้ แม้ว่าจะยังไม่เผยว่ารถรุ่นแรกที่จะเข้ามาทำตลาดรุ่นแรกเป็นอะไร มีเพียงภาพที่พาให้ทุกคน ว้าว!! อย่างต่อเนื่อง

วันนี้ ทาง   Ridebuster.com   ได้รับภาพจากทางแฟนเพจ ถ่ายรถทดสอบ ของ   Great Wall  มาให้อย่างใกล้ชิด และเราขอฟังธงว่า รถรุ่นนี้คือ   Haval H6  เจนเนอร์เรชั่นที่ 3

Haval H6  รุ่น 7 ที่นั่ง เป็นรถที่เปิดตัวจำหน่ายในประเทศจีน ในช่วงเวลาเดียวกับเปิดตัวรุ่นใหม่ ด้วยจุดขายสำคัญการเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว

 

 

ภายนอกตัวรถ มาพร้อมงานออกแบบที่มีความพรีเมีย่ม (เข้าใจว่าในตัวท๊อป) โดยจากสเป็คในจีน ตัวรถจะมีความยาว 4,653 มม. กว้าง 1,886 มม. สูง 1,730 มม. พัฒนาด้วยโครงสร้างใหม่ ที่เรียกว่า  Lemon Platform

ในส่วนของเครื่องยนต์ในจีน มี 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ  ให้กำลัง 166 แรงม้า ทำแรงบิด สูงสุด 285 นิ้วตันเมตร  ส่วนอีกรุ่นเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ทำกำลัง 220 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 385 นิวตันเมตร ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมชุดเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด

คาดว่าในเมืองไทย จะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ มากกว่า 

ทางด้านรายละเอียดตัวรถภายนอก ด้านหน้าให้ไฟ  LED   มาพร้อมรูปลักษณ์ดูพรีเมี่ยม มีความสปอร์ต ส่วนด้านหลัง ให้ความหรูหรามาพร้อมไฟท้าย LED ยาว แบบรถยุโรป ติดตั้งเป็นตำแหน่งไฟเบรก  ในคันรถทดสอบที่ถ่ายภาพมา ให้ล้อ 225/55/R19

ด้านในห้องโดยสารนำเสนอความทันสมัย ด้วยจอเครื่องเสียงขนาด 12.3 นิ้ว หน้าจอเรือนไมล์เป็นแบบจอภาพด้วยเช่นกัน มาพ่ร้อมระบบ  Head Up Display   ตามรายละเอียดในสเป็คที่จำหน่ายในเมืองจีน  ที่แน่ๆ จากที่ส่องในรถ รุ่นนี้จะใช้หัวเกียร์แบบหมุน หรือ  rotary Type   มาพร้อมระบบเบรกมือไฟฟ้า เบาะนั่งที่เห็นเป็นสีดำ

ส่วยรายละเอียดความปลอดภัย ต้องรอลุ้นกันต่อไป ว่าจะจัดเต็มมาให้แค่ไหน เพราะในเวอร์ชั่น จีน มีทั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ,ระบบอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับ  Haval H6   ที่ขับทดสอบอยู่นี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีน ไปเมื่อไตรมาส 3 ปีก่อน งานนี้คงต้องรอลุ้นรายละเอียดเต็มๆ และแน่นอนว่าราคาตัวรถ จะออกมาอย่างไร

 

 Comments

comments