กำลังจะเตรียมวางจำหน่ายในไทยและหลายตลาดในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน สำหรับรถยนต์  Ford Everest   ใหม่  รุ่นปี 2018 ที่มีข้อมูลหลุดออกมาว่า ทางฟอร์ดจะมีการเพิ่มเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 2.0 ลิตรเข้าประจำการ 

ล่าสุด หลังจากกระแสข่าวว่าที่เครื่องยนต์  Ford Everest  หลุดออกมาจากอินเดีย เว็บไซต์   Drive   ก็ได้รับภาพรถยนต์ 1 Ford Everest   ใหม่ ที่ระบุว่าเป็นการพลางตัวเพื่อทดสอบเครืื่องยนต์ขั้นสุดท้าย ในศูนย์วิจัยในเดียร์บอน , มิชิแกน 

Ford  Everest

ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นถึงรถยนต์  Ford Everest  คันหนึ่งหน้าตาคล้ายรุ่นปัจจุบันกำลังขับทดสอบอยู่ และไม่มีอะไรบ่งชี้ว่าเป็นรุ่นใหม่  แต่ทางเว็บไซต์ก็ระบุ และค่อนข้างมั่นใจว่า ทางฟอร์ด น่าจะกำลังทดสอบเครื่องยนต์  Ford Ecoblue   ใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร  ที่อาจจะกำลังติดตั้ง และรวมถึงอาจจะศึกษาข้อมูลของ   Ford  Everest   เพืื่อนำไปใช้พัฒนา   Ford Bronco   ใหม่  ที่เตรียมพัฒนาขายในอเมริกา 

Ford  Everest

Ford  Everest

ทางด้าน ฟอร์ด ได้กล่าวกับเว็บไซต์ แต่ไม่ได้ตอบคำถามว่า ทำไม  Ford Everest   ถึงไปไกลถึงอเมริกา ว่า ที่ เดียร์บอน เป็นศูนย์วิจัย และพัฒนา รวมถึงทดสอบผลิตภัณฑ์ของฟอร์ดทั่วโลก ด้วย 

อย่างไรก็ดี รถ  ford Everest   คันนี้อาจเป็นไปได้ที่เกี่ยวข้อกับโครงการพัฒนา  Ford Bronco   ซึ่งทางทีมฟอร์ดวางแผนจำหน่ายในปี 2019 หรือ อย่างช้าสุดปี 2020 

 

ที่มาข้อมูลและภาพ   Drive.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่