ทีแรกเราหลายคนคิดว่ามันเป็นรถยนต์   Toyota Yaris   ใหม่ แต่หลังจากเห็นการคลุมพลางตัวทั้งคันแล้ว เราคงต้องบอกว่า มันไม่น่าจะใช่   Toyota Yaris   ใหม่   และด้วยรายละเอียดบางส่วนที่เราเห็น คงต้องบอกว่า มันน่าจะเป็นรถยนต์ที่เราหลายคนรอคอย 

จากภาพแอบถ่ายที่เปิดเผยที่เว็บไซต์   Headlightmag.com วานนี้ เราต้องยอมรับว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ประเทศไทย จะมีโอกาสต้อนรับรถยนต์   Toyota Corolla Hatchback   ใหม่  โดยเฉพาะหลังจากที่ทางคู่แข่งอย่างฮอนด้าวางขายรถยนต์ในสไตล์ 5 ประตูในนาม   Honda  Civic  Hatchback  ออกไปแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา 

บางคนเชื่อว่า เป็น   Yaris Minorchange   ซึ่งก็มีแนวโน้มเช่นกัน 

การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ดังกล่าว ทำให้ทาง   Toyota   อาจะมีแผนในการนำรถยนต์ 5 ประตูเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย โดยเฉพาะ เมื่อคนเริ่มนิยมรถยนต์  5 ประตูมากขึ้น และ ยอดขายของรถซีดานถูกเบียดบังด้วยรถยนต์อเนกประสงค์

ตามภาพที่เห็นรถคันที่ถ่ายไว้ได้เป็นรถยนต์เก๋งแบบ 5 ประตู ที่สำคัญ คือมีการพลางตัวทั้งคัน  ซึ่งผิดวิสัยของการคาดการณ์ว่ามันน่าจะเป็นรถยนต์  Toyota Yaris   ใหม่  ซึ่งใกล้ถึงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนรุ่นปรุงโฉม หรือไมเนอร์เชนจ์  รวมถึงยังมีการใช้ทะเบียนแบบต่างประเทศ 

 

ตามภาพดังกล่าวถ้าดูให้ดี จะเห็นว่ามีรายละเอียดบางส่วนที่คล้ายคลึงกับรถยนต์   Toyota Corolla Hatchback   ที่ขายในออสเตรเลีย เช่น ไฟหน้าที่มีความเรียวยาว ช่วงกันชนหน้า ที่มีการออกแบบให้มีความปราวเปรียว เส้นสายตามมุมกันชนและด้านหน้า รวมถึงด้านท้าย ชุดไฟท้ายยังมีการออกแบบให้เรียวยาวซึ่งคล้ายกับ การออกแบบของ   Toyota Corolla Hatchback ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันที่ประเทศออสเตรเลีย 

Toyota-Corolla-hb (4) Toyota-Corolla-hb (5) 

สำหรับรถยนต์   Toyota Corolla Hatchback   ปัจจุบันวางจำหน่ายด้วยเครืองยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร  พร้อมระบบเกียร์  CVT  อยู่แล้ว และเมื่อประกอบกับความจริงที่ว่า   Honda Civic  Hatchback   ไม่มีรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร วางจำหน่าย ในขณะที่มาสด้า 3 ก็มีแต่รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร  ก็สนับสนุนให้เห็นช่องทางการตลาด ที่สามารถขายให้ลูกค้าได้ 

อย่างไรก็ดี เก็ยังมีบางคนทักท้วง ว่า นี่อาจจะเป็นเพียง   Toyota Yaris  แฮทช์แบ็คใหม่ เท่านั้น ซึ่งก็มีความเป็นไปได้เช่นกัน  ส่วนจะเป็นคันไหน น่าจะต้องติดตาม .. แต่ปกติ ถ้ารถที่เพียงเปลี่ยนหน้าทาปาก จะไม่พลางตัวทั้งคัน 

ภาพจาก   headlightmag.com 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”191″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่