ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นกับ เจมส์ บอนด์ (James Bond) ในฐานะพันธมิตรด้านรถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการ ล่าสุดฉลองครบรอบ 60 ปีของภาพยนตร์ด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน รุ่นใหม่ที่มีความพิเศษเฉพาะตัวสูง โดยมีวางจำหน่ายเพียง 60 คันทั่วโลก นั่นคือ “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน” (Speed Triple 1200 RR Bond Edition)

ธีมคัสตอม 007™ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน” (Speed Triple 1200 RR Bond Edition) ใหม่ล่าสุด ถูกออกแบบภายใต้ธีมสีสามสี ประกอบด้วย สีดำ สี Granite Grey  และสี Storm Grey พร้อมโลโก้ “60 Years of Bond” ที่ด้านข้างถังน้ำมัน

ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ทั้ง 25 เรื่อง ในรูปแบบตัวอักษรดั้งเดิมของภาพยนตร์ จะถูกดีไซน์อวดโฉมบนถังน้ำมันบอนด์อิดิชันสุดโดดเด่น ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุด No Time To Die ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของบทบาทของไทรอัมพ์ในฐานะพันธมิตรด้านรถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการของเจมส์ บอนด์

ค็อกพิทมาพร้อมกับการดีไซน์รูปกระบอกปืนที่น่าทึ่งและโดดเด่น ชวนให้นึกถึงช่วงของการเปิดภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล รวมถึงเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการวาดสีทองด้วยมือทั่วทั้งค็อกพิท และส่วนท้ายด้านหลัง ทั้งหมดแสดงถึงการออกแบบที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของรถจักรยานยนต์รุ่น “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน”

รายละเอียดโลโก้คัสตอมสีทอง

รูปลักษณ์ที่สวยงามของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน” ถูกเสริมด้วยโลโก้สีทองแบบสั่งทำพิเศษระดับพรีเมียม เข้ากับโช้คหน้าของ Öhlins สีทอง พร้อมโลโก้ไทรอัมพ์บนถังน้ำมันที่โดดเด่นด้วยรายละเอียดสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งยังมีโลโก้ Speed Triple 1200 RR ที่แฟริ่งด้านข้างอีกด้วย

ความพิเศษและเป็นที่ต้องการ

“สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน” ถูกผลิตขึ้นเพียง 60 คันทั่วโลกเท่านั้น เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์และน่าสะสมอย่างแท้จริง โดยแต่ละคันจะมีหมายเลขตั้งแต่ 1 ถึง 60 กำกับบนป้ายแคลมป์แฮนด์บาร์แบบใหม่โดยเฉพาะ พร้อมชื่อแบรนด์ James Bond อย่างเป็นทางการ

เพิ่มองค์ประกอบพิเศษเฉพาะตัว และช่วยปกป้องรถจักรยานยนต์ในสไตล์เจมส์ บอนด์ อย่างแท้จริง โดย สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน แต่ละคันจะมาพร้อมผ้าคลุมรถจักรยานยนต์ ดีไซน์ 007™ สุดพิเศษที่เจมส์ บอนด์ ร่วมออกแบบขึ้นมาให้โดยเฉพาะ

สุดท้าย รถจักรยานยนต์ทั้ง 60 คันจะมาพร้อมกับใบรับรองซึ่งลงนามโดย มร.นิค บลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์

การพลิกโฉมเครื่องยนต์สามสูบอันทรงพลัง

ประสิทธิภาพและคุณลักษณะที่เหลือเชื่อเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติในเครื่องยนต์สามสูบขนาด 1160ซีซี ของสปีด ทริปเปิล อาร์อาร์ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์น้ำหนักเบา และมีประสิทธิภาพสูงแบบเดียวกันกับที่ให้ขุมพลังในรุ่นอาร์เอสด้วย

ระบบส่งกำลังที่พัฒนาขึ้นเพื่อพละกำลัง แรงบิด และการตอบสนองสูงสุด เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 10,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร ที่ 9,000 รอบต่อนาที และลักษณะเฉพาะของเครื่องยนต์สามสูบไทรอัมพ์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น แรงบิดที่ราบรื่นและแข็งแกร่งตั้งแต่ช่วงรอบต่ำไปจนถึงรอบกลาง และไปจนถึงรอบสูงสุด เพื่อการขับเคลื่อน และการเร่งความเร็วที่มากขึ้น รวมถึงเครื่องยนต์แรงเฉื่อยต่ำให้การตอบสนองต่อการขับขี่ด้วยความรู้สึกที่โดดเด่นและแม่นยำ

ระบบเกียร์แบบใหม่ 6 สปีด ที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา พร้อมอัตราทดเกียร์เพิ่มขึ้นที่ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ราบรื่นขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด  มาพร้อมสลิปเปอร์คลัตช์ระบบช่วยผ่อนแรงน้ำหนักเบาสำหรับใช้ในทางลาดชัน พร้อมเสริมกำลังของสปริงคลัตช์และช่วยให้ส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังเกียร์ได้มากขึ้น ช่วยลดจังหวะการทดเกียร์ลง ซึ่งจะควบคุมการลื่นของคลัตช์เพื่อเพิ่มการควบคุมล้อหลังให้มีประสิทธิภาพ รวมถึงท่อเก็บเสียงสเตนเลสปัดเงาแบบติดตั้งด้านข้างพร้อมปลายท่อสีดำ ให้เสียงท่อที่ชัดเจนขึ้นอันเป็นเอกลักษณ์ของสปีด ทริปเปิล เพื่อประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ต

ความแม่นยำและความสะดวกสบาย

ประสบการณ์การขับขี่ที่ส่งมอบความปราดเปรียวอันเป็นเครื่องหมายการค้าของไทรอัมพ์ อาทิ การควบคุมที่แม่นยำและมั่นใจ เสริมด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ของผู้ขี่ที่เน้นย้ำของรถจักรยานยนต์สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน ด้วยแฮนด์รถแบบคลิปออนและตำแหน่งที่พักเท้าแบบสปอร์ต

ประสิทธิภาพสำหรับ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน มาพร้อมสเปคระดับพรีเมียมซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ระบบกันสะเทือนเซมิแอคทีฟตัวท็อป Öhlins Smart EC 2.0 ทซึ่งสามารถปรับตั้งผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง  ซึ่งเป็นระบบกันสะเทือนที่ล้ำสมัยที่สุดจาก Öhlins

สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน ยังมาพร้อมกับยาง Diablo Supercorsa SP V3 ประสิทธิภาพสูงของ Pirelli ที่ให้การตอบสนอง เสถียรภาพ และการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยมทั้งบนสนามแข่งและบนถนน

สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน ยังมาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกคู่หน้าแบบเรเดียลโมโนบล็อกของ Brembo Stylema สมรรถนะสูง ด้วยดิสก์เบรกคู่หน้าน้ำหนักเบาขนาด 320 มม. ที่ให้ประสิทธิภาพการเบรกที่แม่นยำ พร้อมคันควบคุมแบบปรับได้หลายระดับ

สเปคและเทคโนโลยีระดับพรีเมียม

สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน มาพร้อมชุดอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัยด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยความสะดวกสบายที่ออกแบบมาเพื่อให้การขับขี่ง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น แต่ยังมอบการตั้งค่าที่เหมาะกับสถานการณ์การขี่ที่แตกต่างกัน

สเปคระดับพรีเมียมกับหน้าจอ TFT แบบสี ขนาด 5 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ My Triumph Connectivity System ที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการแบบ Android และ IOS ทำให้สามารถโทรศัพท์และเล่นเพลงได้ รวมถึงระบบนำทางแบบ Turn by Turn ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับ Google ทั้งหมดควบคุมได้ผ่านสวิตช์ที่แฮนด์  และแสดงผลบนหน้าจอ TFT ที่เชื่อมต่อกันได้อย่างสะดวก

สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน ยังได้รับการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง  (Optimised Cornering Traction Control) ด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย (IMU) และควบคุมแรงบิดที่เหมาะสมในทุกองศาการเอียงรถ ช่วยปรับอัตราเร่ง และการควบคุมทั้งขณะขับขี่ทางตรงและขณะเข้าโค้ง การตอบสนองการควบคุมการยึดเกาะถนนที่สามารถปรับอัตราการลื่นไถลและการควบคุมแรงบิดให้เหมาะสม ทำให้สามารถปรับระดับโหมดการขับขี่ให้เข้ากับสภาพท้องถนน

สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน ยังมาพร้อมโหมดการขับขี่ 5 โหมด ประกอบด้วย Road, Rain, Sport, Rider-configurable และโหมด Track เพื่อการตั้งค่าการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

คุณสมบัติหลักอีกประการหนึ่งสำหรับการใช้งานบนท้องถนนและในสนามแข่งคือระบบ Triumph Shift Assist ทำให้สามารถเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ใช้คลัตช์ทั้งขึ้นและลงได้ เนื่องด้วยมีเซ็นเซอร์ขั้นสูงที่ช่วยควบคุมเครื่องยนต์ ทำให้ทั้งการเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่น

ระบบไฟเป็น LED ให้ความทนทานและประสิทธิภาพสูงสุด มีไฟหน้า DRL เดี่ยวทรงกลมและไฟท้ายที่โดดเด่น ซึ่งรวมอยู่ในชุดไฟท้ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตลอดจนไฟเลี้ยวแบบ LED  ที่ปิดการทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ

สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ บอนด์ อิดิชัน ยังติดตั้งระบบไร้กุญแจแบบเต็มรูปแบบ ที่รวมการสตาร์ทรถ ล็อคคอแบบไร้กุญแจ และฝาถังรน้ำมันแบบไร้กุญแจแบบใหม่ม ตลอดจนระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้

การทรงตัวและท่วงท่าในการขับขี่

ไฟหน้าเดี่ยวทรงกลมที่อยู่กึ่งกลางแฟริ่งด้านหน้ามาพร้อมดีไซน์ลำกล้องปืน อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Bond Edition เป็นคุณลักษณะเฉพาะของรุ่นที่ทำให้รถจักรยานยนต์มีรูปทรงที่สวยงามด้วยเส้นสายที่ไร้ที่ติ

เส้นสายโครงรถที่ดุดันสวยงามด้วยรายละเอียดคาร์บอนไฟเบอร์ที่ประดิษฐ์ขึ้นและมีน้ำหนักเบา รวมทั้งล้อรถน้ำหนักเบาขนาด 17 นิ้วที่โดดเด่น

ด้านรูปลักษณ์ของจักรยานยนต์ก็น่าทึ่งจากทุกมุมด้วยการออกแบบไฟท้ายด้านหลัง รวมถึงกรอบแผงปิดท้องเครื่อง กรอบแผงข้างตรงเบาะนั่ง รวมถึงเบาะนั่งซ้อนท้ายแบบเปลี่ยนได้

ทั้งนี้ ทาง Triumph ยังไม่ได้มีการประกาศราคา และจำนวนโควต้ารถสำหรับการวางจำหน่ายในประเทศไทยใดๆทั้งสิ้น ซึ่งต้องรออัพเดทข้อมูลกันต่อไปในเร็วๆนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่