Nissan Patrol Nismo จัดทรงพี่ใหญ่ ขายในตะวันออกกลาง

แบ่งปันเรื่องนี้

ทันทีที่มีข่าววว่า Nismo สนใจจะก้าวเข้ามาทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์มากขึ้น เราต่างสนใจในข่าวนี้อย่างมาก ที่จริงทางแบรนด์ได้เริ่มทำโครงการนี้มาสักพักใหญ่แล้ว และมันมาในนาม Nissan Patrol Nismo

ตัวรถ นิสสัน พาโทรล สำหรับใครที่ไม่รู้จัก มันเป็นอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ขายในหลายประเทศ และได้รับความนิยมมากที่สุดในตะวันออกกลาง ตัวรถรุ่นนี้เพิ่งจะถูก Nismo ปรับแต่งเพิ่มความน่าสนใจ และเราจะพาคุณไปชมมันกันอย่างใกล้ชิด

Nissan  Patrol Nismo 2021
Nissan  Patrol Nismo 2021
Nissan  Patrol Nismo 2021

ตัวรถ Nissan Patrol Nismo ใช้พื้นฐานจากรุ่นปกติ แล้วมาพัฒนาต่อยอด เพื่อเสริมความน่าสนใจในการออกแบบมากขึ้น ด้วยชุดแต่งรอบคัน มีเอกลักษณ์สำคัญ ตรงชายล่างจะเป็นขลิปสีแดง ปรับจากภาพลักษณ์ดูลุยมีเสน่ห์ ไปสู่ภาพของความสปอรืตมากขึ่น

กระจังหน้าโครเมี่ยม เปลี่ยนเป็นแบล็คโครม เพื่อให้ความสปอร์ต มีตรา Nismo บ่อบอกความพิเศษ รวมถึงไฟหน้าLED พิเศษเฉพาะรุ่น เป็นแรงบันดาลใจจากรถ Formula และติดตั้งล้อขอบ 22 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษ 4.5 กก.

ด้านหลังเพิ่มสปอรยเลอร์หลัง และสเกิร์ตท้าย มีดิฟฟิวเซอร์ในตัว ครบเครื่องเรื่องความสปอร์ตในตัว

Nissan  Patrol Nismo 2021
Nissan  Patrol Nismo 2021

ทางด้านในห้องโดยสาร เปลี่ยนภายในเป็นสีดำแดง ใช้วัสดุ Alcantara ในการนำเสนอการออแบบที่มีความแตกต่างในตัวอย่างครบเครื่อง มีการตัดเย็บเพื่อความสบายสูงสุด ภายในเดินด้ายแดง ที่คอนโซลถึงเกียร์ และพวงมาลัย เพื่อบ่งความพิเศษเฉพาะรุ่น มีการใช้สีดงในการตบแต่งคอนโซลหน้าเพิ่มเติม มีการปรับกรอบเพื่อลกการสั่น รวมถึง ปรับปรุง แอร์สำหรับ เบาะนั่งแถว 2 ใหม่ทั้งหมด

ทางด้านการขับขี่ รถรุ่นนี้พกเครืองยนต์ V8 ขนาด 5.6 ลิตร (ปริมาตรจริง 5,552 ซีซี) รหัส VK56 เข้าประจำ ใต้เรือนร่างมันประกอบโดยช่างเครื่องผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า Takumi กลุ่มเดียวกับที่ใช้ประกอบเครื่องยนต์ Nissan GT-R นิสสัน เพิ่มกำลังขับจาก 400 แรงมา้ มาเป็น 428 แรงมา้ แรงบิดยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงที่ 560 นิวตันเมตร มาพร้อมชุดเกียร์ออโต้ 7 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ และ ให้โช๊คอัพจาก Bilstien ในการตอบสนองการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับ ราคา Nissan Patrol Nismo ที่ขายในตะวันออกกลาง อยู่ที่ 385,000 ดีแรห์ม (ราว 3,279,000 บาท) ถ้าเทียบกับรถรุ่นเดียวกันที่ไม่แต่งนิโสดม่ จะมีราคาราวๆ 2.6 ล้านบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments