Honda HR-V e:HEV รุ่น E ชมคันจริงตัวเริ่ม น่าสนใจไหม

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากเปิดตัวมาสักระยะ หลายคนก็ดูจะสนใจรถยนต์ Honda HR-V E:HEV พอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีประเด็นต่างๆมากมาย ที่พูดถึงเกี่ยวกับรถคันนี้

แต่พวกเราก็มักจะได้เห็นในรุ่นท๊อปตัว RS กัน วันนี้ในงาน Motor Expo 2021 เราได้เห็น รถรุ่นเริ่มต้น Honda HR-V e:HEV รุ่น E ที่มีราคาขายเริ่มต้นที่ 979,000 บาท

Honda HR-V e:HEV E
Honda HR-V e:HEV E
Honda HR-V e:HEV E
Honda HR-V e:HEV E

Honda HR-V e:HEV รุ่น E แนะนำตัวเองเริ่มต้นจากงานออกแบบที่ออกมาคล้ายกับตัวรถโฉมขายในประเทศญี่ปุ่น มีความสปอร์ตอยู่พอประมาณ เริ่มจากกระจังหน้าลายขีดสีดำ รับเข้ากับชายกันด้านล่างสีดำ ล้ออัลลอยเป็นขนาด 17 นิ้ว 5 ก้าน สีเทาดำ พร้อมยาง Bridgestone Alenza ซึ่งเป็นยางรุ่นเดียวกับรถในตัวท๊อป RS เช่นกัน

ทางด้านท้ายยังมาพร้อมกับ ไฟท้ายยาว ที่เชื่อมจากด้านซ้ายไปด้านขวา ชายกันให้ชิ้นส่วนสีดำ เพิ่มความดูดีน่าใช้งานมากขึ้น พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ในทางสมบุกสมบัน ส่วนหลังคาเป็นสีเดียวกับตัวรถ

ภายในห้องโดยสาร สีดำ มาพร้อมเบาะนั่งหุ้มหนั ง
เครื่องเสียง Advance Touch 8 นิ้ว แบบเดียวกับ Honda City
ภายในห้องโดยสาร ได้เบาะนั่งหนัง ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

ทางด้านในห้องโดยสาร ภายในรายละอียดเกือบทั้งหมด คล้ายกับรุ่น RS ไม่ว่าจะวิทยุ Advance Touch ขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ รวมถึงเรือนไมล์ตรงหน้าคนขับขนาด 7 นิ้วสามารถบอกค่าการทำงานได้หลากหลาย ไปจนถึง รายละเอียดต่างๆ ในการขับขี่ ตลอดจนในเรื่อของโหมดการขับี่ตรงกลาง เบรกมือ และเบรกไฟฟ้าก็มีมาให้เหมือนกัน

สิ่งที่แตกต่างแตก คือไม่มีแอร์หลัง สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ตรงท้ายคอนโซลกลาง

ทางด้านเครื่องยนต์ Honda HR-V e:HEV ทุกรุ่น นำเสนอระบบขับเคลื่อนไฮบริด ให้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร และ มอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยระบบ Sport i-MMD ให้กำลังขับสูงสุด 131 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 253 นิวตันเมตร

นอกจากนี้มันยังมาพร้อมระบบ Honda Sensing เป็นมาตรฐานในการขับขี่ ของรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ คันนี้ด้วย ทุกรายการครบถ้วน เหมือนตัวกลางและตบ อย่าง RS

ถ้ามองจุดขาย ของตัวเริ่มต้น คือการเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ใช้งานง่ายตอบสนองตามความจำเป็นไม่เยอะ หรือเฟ้อ เกินไป ได้เครื่องยนต์ไฮบริด และ ระบบความปลอดภัยอย่างครบเครื่อง ตอบตลาด

สำหรับ Honda HR-V รุ่น E วางขายในราคา 979,000 บาท โดยในสัปดาห์นี้ รถ ฮอนด้า เอชอาร์วี ใหม่ จะเริ่มลงในหลายโชว์รูมทั่วประเทศ แต่รุ่นนี้ยังน่าจะหายชมได้ยาก

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments