ถึงเวลานี้คงไม่ต้องพูดแล้วกระมัง กับเจ้าว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์  Chevrolet Captiva   เป็นรถที่พัฒนาจากความร่วมมือบริษัทรถยนต์จีนอย่าง  SAIC   ในไทย รถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วยชื่อชั้นจากค่ายอเมริกา หากมองไปไม่ไกลยังตลาดอินเดียมันใช้ชื่อว่า  ” MG Hector “

เจ้านี่เรียกว่าเป้นแฝดคนละฝาของค่ายมะกันในบ้านเรา และมันเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้เราจะพาไปดูออพชั่นต่างที่เผยออกมาสำหรับแดนภารตะ ก่อนที่รถรุ่นนี้จะมีการเผยโฉมอีกครั้งในไทย หลังโชว์ตัวไปแล้วในช่วงงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา 

2019 MG Hector India

เอ็มจี เฮคเตอร์  แนะนำตัวด้วยการออกแบบตามสไตล์รถยนต์ของแบรนด์   MG   ให้กระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าเรียว และไฟท้าย  LED ตอบโจทย์เรื่องงานออกแบบดูล้ำทันสมัย ซันรูขนาดใหญ่ ตลอดจน ไฟเลี้ยวกระจกมองข้าง และกระจกปรับ-พับไฟฟ้าได้ด้วย  รวมถึงฝาท้ายเปิด-ปิด ด้วยไฟฟ้า 

ในห้องโดยสารให้ความหรูหราดูสปอร์ตด้วยการตบแต่งภายในสีดำ เบาะนั่งคนชับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง ฝั่งคนนั่งปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง พร้อมเบาะหลังสามารถปรับพับได้ในอัตรา 60/40 ทุกรุ่น  นั่งสบายด้วยห้องโดยสารตอนหลังพื้นเรียบ ตรงหน้าคนขับให้มาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอแสดงข้อมูล   MID   ขนาด 7 นิ้ว 

2019 MG Hector India

 มีไฟแต่งอารมณ์หรือ Ambient light  ปรับได้ 8 เฉดสี ครั้งนี้เพิ่มความลงตัวน่าใช้ด้วยจอระบบความบันเทิงขนาดใหญ่ 10.4 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อทางไกล ผานเครือข่ายอินเตอร์เน็ต หน้าจอเดียวกันใช้เป็นทั้งระบบปรับอากาศ และเครื่องเสียงในห้องโดยสาร กระหึ่มระดับพรีเมียมจาก  Infinity   พร้อมลำโพง 10 ตัว รวมถึง ซับวูฟเฟอร์ 

2019 MG Hector India
รถอเนกประสงค์ เอ็มจี เฮคเตอร์ ที่วางขายในประเทศ อินเดีย

2019 MG Hector India

ใต้เรือนร่างพกเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง 143 แรงม้า ปั้นแรงบิด 250 นิวตันเมตร ถ้างบเยอะยังมีเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบเป็นทางเลือกให้กำลัง 168 แรงม้า ทำแรงบิดสูง 350 นิวตันเมตร  ในอินเดียมีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติคลัทช์คู่ 6 สปีด รวมถึงยังมีรุ่นที่มาพร้อมระบบ   Mild Hybrid  48 โวลต์ ใช้มอเตอร์ช่วยในการออกตัว ชะลอดความเร็ว มีระบบชาร์จไฟเข้าแบตเตอร์รี่ , ระบบฟยุดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราว และฟังชั่นพิเศษ  E Boost   สามารถเร่งความเร็วชั่วคราว จากมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นระยะเวลาสั้นๆ เมื่อต้องการ  

MG Hector   เริ่มทำตลาดในประเทศอินเดียแล้ว ซึ่งจะแตกต่างจากไทยสักหน่อย ด้วยการวางพื้นฐานของแบรนดืต่สงกัน ซึ่งเราคงต้องรอชมว่า  ฝาแฝดของมัน   Chevrolet Captiva  จะออกมาโดนใจมากน้อยแค่ไหน  

 

 

 

 [ngg src=”galleries” ids=”1153″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่