1

ความนิยมรถซีดานหรูในสหรัฐอเมริกาลดลงต่อเนื่อง หลังจากมีเจ้าของรถเหล่านั้นจำนวน นำรถเก๋งคันหรูของตนไปเปลี่ยนเป็นรถกระบะไซส์ใหญ่

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากยอดขายรถกระบะที่อเมริกาจะพุ่งสูงขึ้น เนื่องจากเจ้าของรถซีดานหรูจำนวนมากนำรถของตนไปเปลี่ยนเป็นรถกระบะไซส์ใหญ่ ซึ่งทาง Chevrolet ได้ออกมาให้ข้อมูลว่ายอดขายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 เติบโตขึ้นมากจากการขายรถกระบะ

เมื่อดูเจาะลึกที่ข้อมูลจะพบว่า Chevrolet Silverado กระบะฟูลไซส์รุ่นใหม่ที่ตกแต่งมาเต็มคัน ราคาสูงถึง 7 หมื่นเหรียญสหรัฐ (ราว 2,240,000 บาท) ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ทั้งๆ ที่ Mercedes-Benz E43 ในระดับราคาเท่ากัน ยอดขายกลับสวนทางอย่างชัดเจน

สาเหตุที่ทำให้คนแห่กันไปซื้อรถกระบะฟูลไซส์รุ่นใหม่ๆ นั่นมาจากการที่รถปิกอัพคันโตใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย แถมรูปร่างหน้าตาก็บึกบึน หรูหรา หรือบางคันก็ออกแนวสปอร์ต นอกจากนี้ ความสะดวกสบายเวลาโดยสารก็ไม่แพ้รถซีดานคันโต รวมถึงอุปกรณ์ไฮเทคนานาชนิด กับเรื่องความปลอดภัยที่ถูกจัดเต็มมาจนแน่นคัน

สถานการณ์ในประเทศไทยก็ออกแนวคล้ายๆ กัน จะเห็นว่าคนที่ซื้อรถกระบะส่วนใหญ่มองหาความคุ้มค่า ซึ่งเม็ดเงินราวหนึ่งล้านบาทที่จ่ายไปนั้น เขาจะได้รถกระบะ 4 ประตูคันโต ที่ไปไหนมาไหนได้ ขนของได้ และยังมีอุปกรณ์ไม่แพ้รถยนต์นั่งในราคาใกล้เคียงกัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่