เริ่มต้นกันแล้วครับ สำหรับปี 2018 ในวารดิถีปีใหม่ใหม่ ทางเราก็ขออำนวยพรท่านผู้อ่านทุกคน ขอมห้ประสบพบสุข ดังใจหวังทุกประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่กำลังรอรถยนต์รุ่นใหม่ หมายปอง จะเป็นเจ้าของ มาดูกันเลยครับ ว่าปีนี้ จะมีรถรุ่นไหนบ้าง ที่น่าจะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยกันบ้าง

 

Toyota CH-R  – Confimed

รถใหม่ปีหย้า เราขอเริ่มที่ค่ายรถยนต์   Toyota  กันก่อนเลย เจ้าตลาดปีหน้ามามากมายหลายรุ่น จนเลือกกันไม่ถูกอย่างแน่นอน แต่รถที่มาแน่ๆ และพร้อมจะเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแบบนี้ดุท่าว่าจะมีเพียง  Toyota CH-R   เท่านั้น หลังจากได้รับกระแสตอบรับกันดีไปตั้งแต่งาน   Motor Expo 2017   ที่ผ่านมา

งานนี้ตามข้อมูลก็ชัดเจนว่า ทางโตโยต้า จะนำมาจำหน่ายประมาณ 4 รุ่น ย่อย มีทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ธรรมดา และเครื่องยนต์ไฮบริดตามต้องการ รวมถึงยังจะแนะนำ   Toyota Safety Sense   เข้าตลาด พร้อมกับ  ระบบเชื่อมต่อ  T Connect   อีกด้วย

 

Toyota Prius

เป็นที่ชัดเจนว่าทางโตโยต้า เอาจริงเรื่องโครงการรถยนต์ไฮบริด ที่รัฐบาลออกมาประกาศสนับสนุนในบ้านเรา เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา สิ่งที่จะเกิดขึ้น คงเป็นการกลับมาผงาดอีกครั้งของรถยนต์   Toyota Prius  ใหม่ ซึ่งยืนยันอย่างกลายๆ ด้วยเครื่องยนต์ 1.8 ไฮบริดที่อยู่ในรถยนต์   Toyota CH-R   เจ้าอเนกประสงค์ของบริษัทที่จะเปิดตัวออกมาก่อน

Toyota-Prius-History012

การใช้เครื่องยนต์บล็อกนี้เป็นการยืนยันว่าทางรถยนต์  Toyota  จะนำพรีอุสเข้ามาแน่ในปีหน้า หรือถ้าไม่มา ก็จะต้องเข้ามาในปี 2019 อย่างแน่นอน

 

Toyota Camry

หลายคนรอคอยว่าทางโตโยต้า จะตัดสินใจอย่างไรกับตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางในปรเทศไทย ที่ยอดตกต่ำอย่างต่อเนื่อง ความนิยมในตลาดถดถอย จากการเข้ามาแทนที่ด้วยกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ของบริษัท 

สำหรับแบรนด์โตโยต้าแล้ว ทาง   Ridebuster   เราเชื่อว่า การกลับมาของ  Toyota Camry  ใหม่ น่าจะยังมีให้เห็นอยู่ในปีหน้า

2018-Toyota-camry (2)

Ford Ranger Raptor – Confimed

คันนี้คอนเฟิร์ม เป็นที่เรียบร้อยว่า มาแน่นอน ในอีกไม่นานเกินรอ สำหรับที่สุดกระบะสายซิ่งแต่งเสร็จากโรงงาน ในนาม   Ford Ranger Raptor   ทางค่ายวงรีสีน้ำเงิน ดูเหมือนจะเตรียมชูรถถคันนี้เป็นเรือธงใหม่ของ   Ford Ranger   แทนที่ตัว   Wild Trak   ปัจจุบันในเร็วๆนี้

Ford Ranger Raptor 1

แต่ที่เรากังวลใจสักหน่อยเป็นเรื่องของราคาจำหน่าย ซึ่งน่าจะมีราคาแพงพอสมควร เนื่องจากมีการปรับปรุงช่วงล่า งและเครื่องยนต์ใหม่หมดจด จนแทบจะพูดว่าเป็นรถคนละคันเลยก็ว่าได้ แบบนี้ คงต้องจับตากันต่อไป

 

Honda Brio – Brio Amaze

ทางด้านรถยนต์นั่งขนาดเล็กในปีหน้า คงจะเข้มข้นขึ้น หลังหลายแบรนด์เข้าสู่โครงการรถยนต์อีโค่คาร์ระยะที่ 2  สำหรับฮอนด้า เราค่อนข้างมั้นใจว่า น่าจะมีรายชื่อของ   Honda  Brio   โผล่กลับมาให้เห็นกันแน่ แต่อาจจะช่วงปลายปี เหมือนดั่งรุ่นปัจจุบัน

โดยเจ้าฮอนด้า บริโอ้ใหม่ จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2018 ในอินเดีย ก่อนจะตามด้วยตัวซีดาน ตามมาอย่างว่องไว ในกลางปีนี้

แม้ว่าในมุมหนึ่งฮอนด้าอาจจะไม่ทำรถรุ่นนี้ต่อก็ยังมีความเป็นไปได้ในระดับ 50/50 แต่เราเชื่อว่า จากยอดขายที่เริ่มดีขึ้นต่อเนื่องในช่วงระยะหลัง และความแตกต่างจากกลุ่มที่ซื้อฮอนด้า แจ๊สอย่างชัดเจน จะทำให้ ฮอนด้า ยังไม่ตัดสินใจ นำ แจ๊ส ลงมาเป็นเครื่อง 1.2 ลิตร ดั่ง โตโยต้า มี ยาริส และ วีออส ค้ำจุนกันในกลุ่มรถเล็ก

อ่านหน้าต่อไป >>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่