1

ในแต่ละวันคุณใช้ชีวิตคุณทำอะไรบ้าง ความเหน็ดเหนื่อยกับงาน อยู่ในกรอบของชีวิต เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ใช่หรือไม่ ความสนุกเหล่านั้นคุณทุ่มเทให้กับอะไร ครอบครัว บริษัท หรือความสำเร็จในชีวิตตัวเอง ถ้ารถสักคันไม่จำเป็นต้องแพงหรูหรา แต่สามารถขับไปได้ทุกที่ๆ ต้องการ คุณ ว่ามันน่าสนใจไหม ?

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา  Ford Ranger Raptor   กลายเป็นรถกระบะที่ขึ้นชื่อว่าพร้อมความครบเครื่องมากที่สุดในการขับขี่ด้วยลุคดุดันพร้อมลุยทุกสถานการณ์ทั้งหมดที่เห็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการขับขี่อันเร้าใจผสานสุดยอดงานวิศวกรรมสร้างสรรค์ไว้อย่างลงตัว

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

ใต้เรือนร่างดูลุย รถกระบะพันธุ์แกร่งตัวจริงเรื่องลุย มาพร้อมขุมพลังใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ บล็อกเล็กขับสนุกสนานเต็มพิกัด ด้วยระบบเทอร์โบคู่  (Bi-Turbo)   ตอบสนองการขับขี่ด้วยพละกำลังสูงสุด 213  แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่แบบ 10 สปีด รุ่นใหม่พัฒนาให้ตอบศักยภาพในการเดินทาง และมากที่สุดในตลาดรถกระบะวันนี้

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

พละกำลังเครื่องยนต์ขนาดเล็กให้กำลังระดับน้องๆ รถสปอร์ต พกเกียร์ที่มีอัตราทดมากขนาดนี้ คนจำนวนไม่น้อย มักเกิดคำถามสงสัยว่ามันมีประโยชน์อะไรกัน …

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

บางคนอาจคิดว่ามันเกิดความจำเป็นหรือไม่ ความขัดแย้งที่อยู่ในใจจากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 213 แรงม้า ไม่มีทางที่จะทำให้กระบะยักษ์ขับดี จากความเข้าใจในอดีตเรื่องเครื่องยนต์ขนาดใหญ่มีกำลังมากกว่าเครื่องยนต์ขนาดเล็ก

หากด้วยความสามารถของเทคโนโลยีในวันนี้  เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ใน  Ford Ranger Raptor  สามารถพาร่างบึกบึนออกตัวง่ายขับคล่อง ขับในเมืองที่การจราจรหนาแน่นคับคั่ง คุณก็ยังวางใจได้ในความประหยัดจากเครื่องยนต์บล็อกเล็ก  

และเมื่อเดินทางไกลออกค้นหาความหมายชีวิต เครื่องยนต์ขนาดเล็กอันทรงพลัง ก็พร้อมปลดปล่อยคุณจากความตึงเครียดในการขับขี่ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 11 วินาที(*1) มันเร็วใกล้เคียงกับรถสปอร์ตชั้นนำ และมากกว่ากระบะรุ่นอื่นในปัจจุบัน กำลังแรพเตอร์ช่วยให้เร่งแซงทันอกทันใจ ทุกเมื่อได้ตามต้องการ ทำตามใจฉันสั่งได้ทันทีจากคันเร่ง เมื่อเหยียยบลงไปมันจะตอบสนองอย่างรวดเร็ว

ส่วนเกียร์ออโต้ 10 สปีด คู่หูในการขับขี่ที่พกอัตราทดมาเยอะ ช่วยให้การขับขี่เปี่ยมด้วยความสบายในนระหว่างการเดินทาง คุณไม่รู้สึกถึงอัตราทดเกียร์ที่มีการเปลี่ยนอัตราทดอย่างต่อเนื่องเพื่อความเหมาะสมในระหว่างการเดินทาง แถมยังวางใจได้ ด้วยอัตราทดเกียร์สูงสุด Overdrive  2 ตำแหน่ง ช่วยรักษารอบเครื่องยนต์ไม่เร่งสูงเกินไป เมื่อต้องการอัตราเร่งแซง ส่งผลให้ได้ความประหยัดในระหว่างการเดินทางติดปลายนวมมาเพิ่มอีกด้วย

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

ความมหัศจรรย์ข้อหนึ่ง ของชุดเกียร์ออโต้  10 สปีด ที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ คือชุดเกียร์จะเลือกอัตราทดเองตามที่เหมาะสม ยามใช้งานปกติทั่วไป อาจตัดสินใจข้ามแล้วเลือกอัตราทดเกียร์ที่เหมาะสม เช่นออกตัวเกียร์ 1 แล้วข้ามไปยังเกียร์ 3  แล้วไปเกียร์ 5 เป็นต้น  รวมถึงยังรู้ใจคุณช่วยทอนตำแหน่งเกียร์ลงอย่างรวดเร็ว เมื่อเบรกอย่างรุนแรงหรือผ่อนคันเร่งเพื่อเตรียมจอด

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

แต่ถ้าคุณว่ามันยังไม่ทันใจตามต้อง  Ford Ranger Raptor   ก็ยังพร้อมให้สนุกทุกที่ได้ด้วยความสามารถเลือกอัตราทดเกียร์ตามใจต้องการ สามารถเร่งเครื่องสุดๆไปถึงสุดขอบเส้นแดง ใช้งานง่ายด้วยระบบเกียร์  Paddle Shift   หลังพวงมาลัย กระดิกนิ้วอัตราทดเกียร์ก็ตอบสนองทันทีทันใด มาพร้อมตัวบอกตำแหน่งเกียร์แสดงผลในหน้าจออัจฉริยะในเรือนไมล์ เพิ่มพูนความสนุกสนานในการขับขี่

ขับแรพเตอร์ คุณคงต้องเอามันออกลุย เมื่อเหนื่อยล้าต้องเดินเข้าป่า   Ford Ranger Raptor   โชว์สมรรถนะการลุยเข้มข้น นอกจากช่วงล่างอิสระ 4 ล้อ ติดตั้งชุดโช๊ค   Fox  และยางพร้อมลุย   BF Goodrich KO2

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 213 แรงม้า นับว่าเป็นกำลังสำคัญช่วยให้การขับขี่ทางลุยง่ายขึ้น แรงบิด 500 นิวตันเมตร ช่วยให้การฝ่าอุปสรรคง่ายขึ้น เช่นการขึ้นเนินชัน ด้วยมุมไต่สูงสุด 32.7 องศา สามารถขึ้นทางชันสูงสุด 60 องศาได้สบายๆ หรือในยามที่คุณเจอทางสมบุกสมบันเช่นทางโคลนเละก็สามารถจะผ่านมันไปได้ง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อ

ความสามารถหนึ่งที่ดูจะไม่พูดถึงใน   กระบะแกร่งคันนี้เลยเสียจะไม่ได้ คือการผสานการทำงานของเครื่องยนต์ชุดเกียร์ และระบบควบคุมการทรงตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ด้วยความสามารถพิเศษโหมดการขับขี่   (Terrain Management System- TMS)  มีให้เรียกใช้มากถึง 6 โหมด ได้แก่ โหมดปกติ โหมดสปอร์ต พร้อมอีก 4 โหมดในการลุย ได้แก่ ทราย/โคลน, หญ้า/กรวด, บาฮา และ โหมดไต่หิน

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor
รถกระบะ  Ford Ranger Raptor
รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

แต่ละโหมดจะปรับกำลังและวิธีการตอบสนองของเครื่องยนต์ที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงชุดเกียร์ที่จะเลือกคงเกียร์ไว้ต่อเนื่อง หรือจะเร่งปรับอัตราทด เพื่อใช้ประโยชน์จากกำลังเครื่องยนต์ ซึ่งแต่ละโหมดจะมีบุคลิกการขับขี่แตกต่างกันออกไป ตามแต่ละพื้นที่ในการลุย ช่วยให้การฝ่าอุปสรรคเมื่อคุณอยู่หลังพวงมาลัยง่ายขึ้น จนแม้จะไม่มีประสบการณ์ขับทางออฟโรดมาก่อน ก็สามารถขับได้สบายมาก

ความสามารถที่หลากหลายจากเครื่องยนต์ดีเซลจัดจ้าน 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์ 10 สปีดใน   Ford Ranger  Raptor ถือว่าครบเครื่องทั้งบนถนน หรือในเรื่องการลุย และยากจะหาใครทัดเทียมในวันนี้ ความสามารถอันครบเครื่อง ที่ทั้งความสนุกความประหยัด และยังพร้อมสำหรับความสมบุกสมบัน กล้าพูดว่า คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

*1 การทดสอบ  0-100 ก.ม./ช.ม. เป็นไปตามมาตรฐานของทีมงาน   Ridebuster.com  สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ในหมวดมาตรฐานการทดสอบรถยนต์ในเว็บไซต์

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่