เปิดตัวแถมวางขายในไทยให้ได้ชื่นใจกับเจ้า   Toyota Supra  ใหม่ ถึงเดิมๆ มันจะแรงอยู่แล้ว แต่เหมือนคอรถสปอร์ตจะยังต้องการสมรรถนะในการขับขี่มากกว่านี้ กระแสข่าวลือใหม่ จาก  Best Car   จึงเผยหลุดออกมาว่า โตโยต้าอาจมี ซูปร้า รุ่นแรงกว่า พร้อมให้จับจอง

Toyota Supra 3000 GT Concept
Toyota Supra 3000 GT Concept

Toyota Supra 3000 GT Concept

 

เว็บไซตืชั้นนำจอมเจาะข่าว จากญี่ปุ่น เผยว่า ในปีนี้ โตโยต้าจะเปิด Toyota Supra GRMN  ออกมา ด้วยสมรรนถะที่ดีกว่าเดมิ และน้ำหนักตัวรถเบาขึ้น จากการใช้วัสดุ คาร์บอนไฟเบอร์ให้น้ำหนักเบากว่าเดิม ทั้งยังทำโครงสร้างให้มีความแข็งแรงมากขึ้นด้วย  ตลอดจนอาจจะปรับปรุงระบบกันสะเทือนใหม่ ตอบสนองดีขึ้น

ประเด็นสำคัญที่หลายคนจับตา คงไม่พ้นเรื่องเครื่องยนต์คาดว่าจะทะลุ 400 แรงม้า ในรุ่นพิเศษเวอร์ชั่นเร้าใจ โดยก่อนหน้านี้สำนักแต่งหลายแห่งได้พัฒนาเครื่องยนตืบล็อกนี้จนมีกำลัง 400 กว่าแรงม้า ไม่เว้นกระทั่งรถของโตโยต้าเอง เวรอรืชั่นลงแข่ง GT4  ที่มีกำลัง 429 แรงม้า จากขุมพลังติดตัวของรถ

Toyota Supra 3000 GT Concept

Toyota Supra 3000 GT Concept

แต่ทางสื่อญี่ปุ่นเชื่อว่า ก็จะยังไร้เงาเกียร์ธรรมดา ตามเสียงเรียกร้องของลูกค้า ที่เคยตอบกลับไปยังโตโยต้า โดยเฉพาะสายแต่งรถตัวจริง อยากให้มีเกียร์สับมือออกมา

ก่อนหน้านี้ นาย เท๊ทสึยะ ทาดะ ในฐานะหัวหน้าวิศวกรโครงการ  Toyota Supra   ชี้ว่า บริษัท มีแผนในการสร้างรถรุ่นใหม่จากพื้นฐานซูปร้า ออกมา ปีละรุ่น กระแสข่าวเรื่องรุ่น  hi Performance  มีมาตลอด เนื่องจากลูกค้าจำนวนหนึ่งอยากได้ แม้รุ่นปกติจะแรง 300 กว่าแรงม้า แล้วก็ตาม

ภาพ  Toyota Supra 3000 GT Concept

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่