กระแสรถยนต์นั่งขนาดเล็ก  Honda Fit มาแรงแซงทางโค้งหลายปีที่ผ่านมา จนล่าสุดมีกระแสข่าวลือออกมาว่าอาจจะมีรุ่นแรง Honda Fit Type R   ออกมาตอบตลาด 

กระแสข่าวเรื่อง “ฮอนด้า ฟิต” หรือ บ้านเรารู้จักในนาม “ฮอนด้า แจ๊ส” ตัวแรงนั้นหลุดออกมาเมื่อช่วงสัปดาห์ทีผ่านมา จากแหล่งข่าวไม่ทราบที่มาในประเทศญี่ปุ่น โดยภาพถูกตีพิมพ์ในหลายเว็บไซค์ แสดงถึงภาพนิตยสารเล่มหนึ่งญี่ปุ่นเขียนคอลัมน์เกียวกับว่าที่ รถเล็กตัวแรงรุ่นใหม่จากฮอนด้า ซึ่งจะออกมาตอบตลาดในช่วงตุลาคมนี้  

Honda  Jazz Type R

รายงานจากสื่อหลายแหล่งชี้ว่า   Honda Fit Type R   น่าจะมีจริง เนื่องจากในระยะหลังฮอนด้าต้องการทำตลาดสมรรถนะสูง จับใจคนกลุ่มเล็กที่ต้องการรถเร้าใจ ยกตัวอย่าง   Honda  Vezel Sport   ที่เริ่มเปิดตัวขาย ก็เป็นที่สนใจของลูกค้าพอสมควร จึงไม่่น่าแปลกใจนักถ้ารถในลักษณะเดียวกันจะขยายสู่รุ่นอื่น 

ในเบื้องต้น ข้อมูลว่าที่   Honda  Jazz Type R   ไม่ได้ เปิดเผยออกมามากนัก เพียงแต่มีการพูดถึงเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร   VTEC Turbo  ซึ่งมีรายงานว่าจะมีกำลัง 220 แรงม้า ให้แรงบิด 245 นิวตันเมตร หรือ เรียกว่ามีกำลังมากกว่าอีกเท่าตัว เมื่อเทียบกับรถในรุ่นปกติ 

Honda  Jazz Type R

ส่วนตัวรถก็จะออกแบบตบแต่งมาในสไตล์   Honda  Type R   ด้วยชุดแต่งรอบคันหางหลังเพิ่มหลักอากาศพลศาสตร์ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่สีดำ มาพร้อมกระจังหน้าสีดำ และ ภายในที่จะมีลูกเล่นครบเครื่องซิ่ง อาทิเบาะนั่งซิ่งตรงรุ่นให้มาจากโรงงาน 

อย่างไรก็ดียังไม่มีใครยื่นยันได้ว่าโครงการนี้เป็นจริงเพียงใด เนื่องจากข้อมูลไม่ทราบแหล่งที่มา โดยสื่อที่ตีข่าวเรื่องนี้มีเพียงสื่อในประเทศไทย และสื่อเมืองนอกก็อ้างอิงจากสื่อชั้นนำในบ้านเราไปเผยแพร่อีกที  แต่ถ้ามองความเป็นไปได้ก็ถือว่ามีแวว เนื่องจากรถรุ่นนี้ได้รับความนิยมในยุโรป และ ถ้ามีรุ่นแรงให้เลือกลุกค้าก็อาจจะสนใจมากขึ้น 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่