เปิดตัวให้ชมโฉมอย่างเป็นทางการในที่สุดสำหรับมอเตอร์ไซค์แดนโรตี   Royal  Enfield Himalayan  หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้

การเปิดตัว Royal Enfield Himalayan  มาพร้อมข่าวเศร้าเล็กน้อย เมื่อในงานมอตอร์โชว์ ทางค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากอินเดีย ยืนยันว่า แค่เป็นการเปิดตัวให้ชมก่อนวางจำหน่ายในเร็วนี้ๆ นั้น

โดย  Royal Enfield Himalayan เป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ทัวร์ริ่ง จากค่าย Royal Enfield  ที่ยังคงสไตล์ความเป็นคลาสสิคไบค์ไว้อย่างเหนียวแน่นในตัวเอง ไม่ว่าจะสไตล์การตบแต่งร่วมสมัยไฟหน้าดวงเดียว ตัวรถมีการตอบโจทย์ด้วยการออกแบบร่างให้ทรงสูงเพิ่มอำนาจในการขับขี่เพื่อการลุย

มาพร้อมเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด  410   ซีซี ตอบการขับขี่ ลงตัว หน้าปัดยังเป็นแบบเข็มวัดช้านตามสไตล์คลาสสิคไบค์ ดังที่วางแนวทางมา  ให้รายละเอียดการขับขี่ด้วยสไตล์ที่ต่างจากทุกรุ่นที่เคยผลิตวางจำหน่าย โดยตัวรถที่มาเปิดตัวในประเทศไทย มีการตบแต่งด้วยชุดปี๊ปเหล็ก เพื่อรองรับการเดินทางสำหรับสิงห์สองล้อขาลุย

แหล่งขาวที่ใกล้ชิดกับ   Royal Enfield  เปิดเผยว่า ในตอนนี้ยังไม่มีแผนการวางจำหน่าย  Royal Enfield Himalayan แต่ที่นำมาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ก็เนื่องจากต้องการให้ลูกค้าชาวไทยได้เห็น และดูการตอบสนองจากลูกค้าว่าจะเป็นอย่างไร

โดยหากรถรุ่นนี้นำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ก็คาดว่าน่าจะเป็นในช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งทาง Royal Enfield อินเดียจะต้องมีการปรับแต่งตัวเครื่องยนต์ให้ผ่านมาตรฐานไอเสียในไทยก่อน จึงจะพร้อมสามารถวางจำหน่ายได้

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Himalayan

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”132″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่