Royal Enfield Meteor ครูซเซอร์ 350 น้องใหม่

แบ่งปันเรื่องนี้

รอยัล เอ็นฟิลด์ เผยรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางรุ่นใหม่   Royal Enfield Meteor  350 ครูซเซอร์ขนาดกลาง สำหรับสาวกสายสองล้อ ชูจุดเด่นอัดแน่นความทันสมัย ในสไตล์คลาสสิคร่วมสมัยที่แตกต่าง

Royal Enfield Meteor   เป็นการส่งต่อรถที่เคยมีชื่อเสียงในสมัยยุค 50 สำหรับเพื่อขี่ท่องเที่ยว  และมีชื่อเสียงมายาวนาน  สู่การพัฒนาใหม่อีกครั้ง  โดยผสมผสานงานออกแบบดั้งเดิม เข้ากับความทันสมัย และการเชื่อมต่ออย่างลงตัว

โดยตัวรถมาพร้อม เครื่องยนต์สูบเดี่ยวขนาดจริง 349 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ มีสมรรถนะสูงสุด 20.2 แรงม้า สูงสุดที่ 6,100 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 27 นิวตันเมตร จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดไฟฟ้า และ มาพร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

Royal Enfield Meteor  350
Royal Enfield Meteor 350 Fireball

Royal Enfield Meteor  350

ตัวรถแนะนำด้วยขนาด ความยาว2,140 มม. ดว้าง 845 มม. และ สูง 1,140 มม. มีน้ำหนักรวม 191 กก. ให้ถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 15 ลิตร เพื่อการเดินทางได้ไกลขึ้น โดยไม่ต้องเติมน้ำมันบ่อยๆ

งานออกแบบตัวรถมุ่งเน้นความสบายที่สดในการขับขี่ ด้วยการคำยึงถึงหลักสรีสะศาสตร์ ออกแบบโดยทีมงานออกแบบ และวิศวกรรมในเมืองเชนไน ประเทศ อินเดีย ให้สไตล์ทันสมัยด้วยไฟหน้าทรงกลม ส่องสว่างด้วยไฟ LED   เพื่อให้เกิดความคมชัดทันสมัย  และมีประสิทธิภาพ

Royal Enfield Meteor  350

Royal Enfield Meteor  350

Royal Enfield Meteor  350

ภายใต้เรือนร่างแนะนำ แชสซี แบบ  Twin Downtube spin Frame  ทำให้ขับขี่อย่างมั่นใจได้ในทางคดเคี้ยว  และมีความแข็งแรง เพื่อการเดินทางไกลในทุกทริป และพร้อมทุกการผจญภัยด้วย โช๊คหน้าแบบเทเลสโกปิกขนาด 41 มม.  มีระยะยุบ 130 มม. และโช๊คคู่ ปรับได้ 6 ระดับ พร้อมการปรับพรีโหลดได้ ช่วยให้วางมือได้อย่างกระชับ และนุ่มสบาย

เรื่องความปลอดภัยมั่นใจได้กับ  ระบบเบรก ABS  แบบ Dual Channel   ให้ดิสก์เบรกหน้าหลัง ด้านหน้ามีขนาดจานเบรก 300 มม และด้านหลังมีขนาดจานเบรก  270 มม.

Royal Enfield Meteor  350

Royal Enfield Meteor  350
Royal Enfield Meteor Stella

ความสมบูรณ์แบบลงตัวยิ่งขึ้นด้วยระบบนำทางแบบ TBT   หรือ  Turn by Turn ใช้ร่วมกับ แอพพลิเคชั่น Royal Enfield Tripper   ซึงสามารถใช้ระบบ   google map   ช่วยในการนำทางได้ ทั้งหมดอยู่บนหน้าจอ  LCD  ที่ผสานงานกับงานออกแบบอนาล็อก

Royal Enfield Meteor   350 วางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย โดยมีการตบแต่งที่แตกต่างกันไป ตามสไตล์ที่ลูกค้ามีความต้องการ เริ่มจาก

  • FireBall   รุ่นพื้นฐาน ที่มาพร้อมสไตล์เท่ดำดุ ตัดกับสีเงา มี 2 สี คือ สีเหลืองและสีแดง   ราคา 150,000 บาท
  • Stella   รุ่นกลางให้ความพรีเมี่ยมมากขึ้น ด้วยสไตล์ และล้อขนาดใหญ่ รวมถึงคนซ้อนยังมีพนักพิงหลัง ราคา 155,000 บาท  มี 3 สีให้เลือก
  • Supernova  รุ่นจัดเต็มสไตล์ ครบมากขึ้นด้วยกระจกบังลมหน้า และเบาะหนังพรีเมียม มี 2 สี คือ สีน้ำตาลละ สีฟ้า  ราคา 159,500 บาท

ทั้งนี้  Royal Enfield Meteor 350 ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเข้าอบรมขับขี่ปลอดภัยเพื่อทำการขับขี่ เนื่องจากรถขนาดไม่ถึง 400 ซีซี

 

 

 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments