ช่วงนี้ทางค่ายรถฝั่งเมืองจีนดูจะเน้นหนักไปที่การพัฒนารถไฟฟ้ารุ่นใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการอันล้นหลามของคนในแดนมังกร โดยแบรนด์ Roewe ที่อยู่ในกลุ่ม SAIC อันเป็นกลุ่มทุนใหญ่ที่มาลงทุนเปิดยี่ห้อ MG จำหน่ายรถในไทย ก็ได้พัฒนารถเอสยูวีพลังไฟฟ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Roewe Vision-E Concept และวันนี้ภาพร่างตามจินตนาการได้เสร็จสมบูรณ์เห็นเป็นรถคันจริงในนาม Roewe Marvel X ซึ่งในอนาคตบ้านเราอาจมีโอกาสได้สัมผัสก็เป็นได้

 

Roewe Marvel X

 

มีข่าวจากเว็บไซต์รถยนต์จากจีนอย่าง Carnewschina.com ที่เปิดเผยว่า Roewe Marvel X คือรถเอสยูวีขุมพลังไฟฟ้าคันล่าสุดที่ถูกถอดแบบมาจาก Roewe Vision-E Concept ซึ่งได้เผยภาพร่างไปเมื่อเดือนเมษายนปีนี้ภายในงานเซี่ยงไอ้ ออโต้โชว์ โดยรถคันนี้คือเอสยูวีไร้มลพิษอันเป็นเวอร์ชั่นรักษ์โลกของ Roewe RX7 ที่เคยมีข่าวว่าทาง MG ไทยอาจนำมันเข้ามาแทนที่ MG ZS อย่างไรก็ตามถ้าเรามาดูกันที่มิติและขนาดจะพบว่ามันใหญ่ใกล้เคียงกับ Porsche Macan แล้วยังมีขนาดเล็กแถมเบากว่า Tesla Model X อยู่นิดหน่อย

 

 

 

ในแง่ของหัวใจหลักกก็แน่นอนว่าต้องใช้มอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว โดยตัวแรกอยู่ด้านหน้ามีแรงม้าทั้งสิ้น 116 ตัว ขณะที่ด้านหลังจะแรงน้อยกว่าเพราะมีอยู่ 71 แรงม้า ส่วนเรื่องอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน ทว่าหากอยากรู้ว่ามันวิ่งได้เร็วสูงสุดที่เท่าไหร่เราก็ตอบได้ว่ามันเร็วถึง 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั่นก็พอเพียงต่อการเดินทางใช้งานทั่วไปแล้ว

อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง Roewe ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนักเกี่ยวกับรุ่นย่อยที่จะออกจำหน่าย รวมถึงข้อมูลยิบย่อยต่างๆ เช่น เวลาในการชาร์จไฟ ความจุของแบตเตอรี รวมถึงระยะทางที่รถสามารถวิ่งได้สูงสุด สุดท้ายนี้ถ้าใครอยากลองเป็นเจ้าของ Roewe Marvel X ก็คงต้องลุ้นว่าในอนาคตทาง MG ประเทศไทยจะกล้านำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายหรือไม่ แต่เราคิดว่าอาจมีโอกาสอยู่บ้างถึงแม้จะน้อยนิดก็ตาม

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่